5 mẹo giúp trẻ học Tiếng Anh hiệu quả hơn

Nếu cha mẹ đang đau đầu về vấn đề học Tiếng Anh của trẻ, thì 5 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bậc làm cha mẹ “trị” được chứng đau đầu đó một cách nhanh chóng và trẻ cũng học tiếng Anh hiệu quả vô cùng.

Học Tiếng Anh vốn dĩ khá dễ dàng, tuy nhiên vì trẻ chưa có được phương pháp học tập đúng đắn nên hiệu quả chưa có hiệu quả cao. Bởi vậy cha mẹ cần áp dụng những mẹo nhỏ để trẻ có thể ghi nhớ và học Tiếng Anh hiệu quả như ý muốn.

1.Hãy học cùng con

1.Hãy học cùng con

Thay vì cha mẹ để trẻ tự vật lộn với đống sách vở, băng cát sét thì việc cùng tham gia học tập với trẻ sẽ giúp trẻ cảm thất bớt cô đơn, đồng thời trẻ cũng nhận thức được rằng học ngôn ngữ mang tên Tiếng Anh này cần thiết như thế nào.

Hơn hết khi học cùng cha mẹ, chắc chắn bé sẽ thoải mái, vui vẻ và tiếp thu nhanh hơn. Nhờ vậy trẻ học Tiếng Anh cũng hiệu quả hơn.

2.Hãy cho con vừa học vừa chơi

Người Việt ta có câu nói rất hay: “học mà chơi, chơi mà học”, và khi được áp dụng câu nói này cho việc học của trẻ sẽ đem lại kết quả rất khả quan.

Để bắt đầu với phương thức học này, cha mẹ hãy chuẩn bị những món đồ chơi có cùng chủ đề học của trẻ, sau đó cùng trẻ ghi nhớ tên của chúng, hoặc công dụng và cách thức sử dụng chúng. Ngoài ra, cha mẹ cùng trẻ có thể nghe một bài hát, một bài thơ có tiết tấu nhẹ nhàng, âm điệu rõ nét rồi hát và đọc theo. Như vậy vốn từ vựng sẽ được nâng cao rất nhiều.

3.Thường xuyên đặt câu hỏi với con

Cách học Tiếng Anh hiệu quả thứ nữa cho trẻ đó chính là hỏi trẻ thật nhiều. Cha mẹ cần tìm những đồ vật quen thuộc, sau đó hỏi trẻ đây là cái gì, cái này màu gì, rồi khuyến khích trẻ trả lời. Đừng vội la mắng khi trẻ trả lời sai, hãy giúp trẻ nói đúng đáp án, sau đó lặp lại câu hỏi. Cách học này sẽ giúp trẻ ghi nhớ tới 90% từ mới.

4.Tìm cho trẻ một trung tâm Tiếng Anh tốt

4.Tìm cho trẻ một trung tâm Tiếng Anh tốt

Nếu việc dạy và học giữa cha mẹ trở nên quá khó khăn, thì cách tốt nhất để trẻ có được một phương thức học Tiếng Anh hiệu quả đó là gửi trẻ tới các trung tâm tiếng Anh uy tín. Tại đây đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao sẽ giúp trẻ thích ghi với ngôn ngữ mới và học tập tốt hơn.

Mong rằng qua bài viết này các em sẽ tìm được những cách học Tiếng Anh hiệu quả và mau chóng đạt thành tích cao trong môn học này.

Loading Facebook Comments ...