Defy Classic Ceramic bộ ba mới nhất đến từ nhà Zenith

Bộ ba đồng hồ Defy Classic Ceramic mới từ nhãn hiệu Zenith mà Từ điển đồng hồ đeo tay muốn cùng các bạn tìm hiểu có vẻ ngoài mới mẻ vô cùng tiên tiến, nhưng vẫn chứa ngôn ngữ cấu tạo được kế thừa từ cuối thập niên 60 đến đầu thập niêm 70. Đặc biệt là bộ vỏ khung được chế tạo từ vật liệu mới được đẩy mạnh trong những năm gần đây là gốm Gốm ceramic cao cấp.

Cấu tạo đồng hồ được lấy nguồn cảm hứng từ phiên bản A384, ra mắt cùng với làn sóng El Primero đột phá trước hết vào 5năm 1969. Hình dạng tonneau chi tiết của chiếc A384 có khá nhiều điểm giống nhau với dòng Defy. Theo giám đốc điều hành Zenith là Julien Tornare, ý tưởng sáng tạo dòng đồng hồ mới chợt đến khi ông quyết định hồi sinh chiếc A384, và đây chính là cỗ máy thời gian nền tảng cho cấu tạo của Defy. Vì vậy, bộ ba phiên bản Defy Classic Gốm ceramic cao cấp này ko chỉ đại diện cho phong cách thiết kế và vật liệu chế tác mới mà còn mang các giá trị cổ điển để tôn vinh lịch sử của thương hiệu.

Mang phong những cách thể thao đơn sắc và cấu tạo lộ cơ, Defy Classic Fusion Ceramic được chế tạc từ chất liệu gốm ceramic cao cấp với 3 màu không giống nhau là trắng, đen và xanh, kèm với dây đeo cao su cùng màu. Vỏ đồng hồ được làm từ gốm Gốm ceramic cao cấp, có kích cỡ là 41mm x 10,75mm và khả năng chống nước đến 100m. Gốm ceramic cao cấp từng là chất liệu cực kỳ hiếm trong chế tạo đồng hồ đeo tay, nhưng nay đã trở thành phổ biến hơn khi được nhiều thương hiệu như thương hiệu Hublot, Rado sử dụng, cùng với đó là giá tiền phải chăng.

Một trong các điểm cộng chính của việc sử dụng gốm để chế tác đồng hồ đeo tay là khả năng chống xước xát vượt trội. Các bạn có thể đeo những chiếc Zenith Defy Classic Fusion Gốm ceramic cao cấp thường ngày trong 1 thời gian dài mà ko phải lo lắng rằng chúng sẽ có dấu hiệu hao mòn.

Trong mỗi phiên bản, mặt đồng hồ đều có cấu tạo hình học hở cơ được bày biện đồng màu với bộ vỏ và dây đeo. Cấu tạo này cho phép chủ nhân đồng hồ đeo tay có thể tập trung quan sát bộ máy tự động Elite do nhãn hiệu sản xuất ở bên trong.

Mặc dù mặt số có thiết kế không dễ đọc, nhưng nhìn chung, Defy Classic Ceramic vẫn được đánh giá cao nhờ vẻ đẹp hiện đại, đậm chất thể thao và phong cách mạnh mẽ. Cõ lẽ bởi Defy Classic Ceramic đặt trọng tâm vào vẻ ngoài ấn tượng chứ không chú trọng đến khả năng hiển thị như những mẫu đồng hồ chuyên dụng khác. Điều này có thể thấy rõ qua cách bố trí tính năng ngày đặt tại góc 6 giờ. Theo đó, ô cửa sổ ngày được thiết kế với tông đen trắng không quá nổi bật mà hoà lẫn vào thiết kế tổng thể.

Loading Facebook Comments ...