Những điều cần biết để lái xe an toàn

Lái xe không đơn thuần chỉ là điều khiển xe từ địa điểm này đến địa địa điểm kia. Những công việc cơ bản khi cầm lái sẽ mang đến sự tự tin cho các tài xế mới và đặc biệt là chị em phụ nữ. Không chỉ mang xe đến bảo dưỡng định kỳ, có những vấn đề mà các chủ xe hoàn toàn có thể tự giải quyết, vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, và qua đó tích lũy thêm những kinh nghiệm khi lái xe. Sau đây là những công việc cơ bản.

1. Thay lốp dự phòng

Thay lốp dự phòng

Thay lốp dự phòng

Thủng lốp là chuyện thường tình xảy ra mỗi khi chúng ta cầm lái. Hiểu về hệ thống lốp xe mà mình đang sử dụng là điều cần thiết đối với chủ xe. Với xe cao cấp, được trang bị lốp run-flat thì sẽ không có gì để nói. Còn đối với xe có lốp dự phòng thì phải tiến hành thay thế để tiếp tục cuộc hành trình. Tìm địa điểm bằng phẳng, rộng rãi để có thể thay lốp là công việc đầu tiên cần làm. Đa số trong cốp của tất cả các xe đều có đầy đủ thiết bị để làm công việc này (dụng cụ bao gồm: kích, cờ-lê tháo lốp và lốp dự phòng), vì vậy để đảm bảo cuộc hành trình, lái xe cần kiểm tra kỹ các thiết bị này trước khi khởi hành. Trước khi thay lốp, phải kéo phanh tay, đồng thời gạt cần số về chế độ P đối với số tự động và cài số đối với hộp số sàn.
Dùng cờ-lê nới lỏng các ốc vít bánh xe. Sau đó, chống kích vào phần chassis gần trục bánh xe bị thủng sao cho gờ nhô ra của chassis lọt vào rãnh của kích. Điều chỉnh kích nâng hẳn bánh xe lên rồi tháo bánh xe ra. Tiếp đó, lắp lốp dự phòng để thay thế và hạ kích xuống rồi vặn chặt các bu-lông. Chú ý là lốp dự phòng thường chỉ được sử dụng tạm thời trên một quãng đường nhất định nên lái xe cần cho xe đến trung tâm dịch vụ gần nhất để sửa chữa chiếc lốp bị thủng và lắp lại.

2. Ắc quy yếu hoặc không khởi động được

Kiểm tra ắc quy

Kiểm tra ắc quy

Thường thì khi ắc quy bị cạn nước, nguồn điện trên xe bị rò, xe bị ngập nước hoặc xe để lưu lâu ngày không sử dụng sẽ dẫn đến hiện tượng này.
Trong tình huống này thiết bị cần sử dụng là bộ dây câu điện và một nguồn điện một chiều có hiệu điện thế tương ứng với ắc-quy của xe. Nguồn điện này có thể lấy từ một ắc quy dự phòng hoặc một chiếc xe với hệ thống điện làm việc bình thường.
Dùng dây đấu nối các đầu cực của ắc quy dự phòng (hoặc ắc quy của xe vẫn hoạt động tốt) vào ắc quy trên xe của bạn (chú ý màu của dây phải phù hợp với màu của đầu cực ắc quy). Tiếp đó, khởi động xe (nếu ắc quy bị yếu thường khởi động được ngay) rồi mang xe đến gara gần nhất để xử lý.

3. Kiểm tra áp suất lốp

Đo áp suất lốp

Đo áp suất lốp

Thời điểm thích hợp nhất để kiểm tra áp suất lốp là khi lốp nguội, và lý tưởng nhất là kiểm tra vào buổi sáng sớm, sau khi xe đã được nghỉ ngơi ban đêm.Nếu kiểm tra vào lúc nóng làm cho kết quả sai bởi nhiệt độ sẽ làm tăng áp suất lốp. Nên tiến hành kiểm tra áp xuất xe hàng tháng.
Áp suất lốp được coi là một trong những vấn đề khá quan trọng. Nếu lốp xe bị thiếu áp suất 0,4km/cm2 thì sẽ làm cho tuổi thọ của lốp rút ngắn tới 25%, lực ma sát tăng khoảng 15% và tiêu thụ nhiên liệu tăng tới 5%. Trái lại, nếu lốp thừa áp suất 0,4kg/cm2 hoặc hơn, chúng có thể dễ dàng bị xé nếu đi vào các cạnh ổ gà hoặc gặp các viên đá nhọn trên đường.

4. Kiểm tra mức dầu động cơ

Dầu bôi trơn không những có tác dụng làm cho động cơ vận hành bình thường mà còn có tác dụng làm mát. Trên phần lớn các dòng xe hiện đại, que thăm dầu nằm dọc theo block máy và được đánh dấu bằng biểu tượng can dầu hoặc có viết chữ “engine oil”.
Rút que thăm dầu đó ra trong lúc động cơ nguội. Dùng khăn lau sạch dầu bám trên đó. Đưa que thăm dầu vào một lần nữa rồi nhanh chóng rút ra. Ở phía đầu cuối của que thăm dầu bạn sẽ biết được mức dầu của động cơ nếu có dầu bám vào que. Nếu dầu bám nằm trong giới hạn đánh dấu của que thì yên tâm. Nếu dầu bám ở dưới giới hạn, bạn cần bổ sung thêm sớm. Còn nếu không có tí dầu nào bám ở que thì phải nghĩ ngay đến việc đưa xe tới gara để kiểm tra hoặc đổ dầu.
Tốt nhất bạn nên biết xe bạn đang sử dụng loại dầu gì và có thể chuẩn bị sẵn trong xe một hộp dầu dự phòng để sử dụng trong các trường hợp cần thiết.

5. Kiểm tra nước làm mát

Nước làm mát

Nước làm mát

Nước làm mát là thành tố quan trọng đặc biệt đối với động cơ ô tô, nhưng kiểm tra nước làm mát lại là một trong những công việc đơn giản nhất mà mỗi lái xe cần làm thường xuyên. Bình bổ sung nước làm mát thường được bố trí gần thành xe bên trong khoang máy. Trên vỏ bình được đánh dấu bằng các vạch chỉ mức nước phù hợp.
Mỗi tài xế cần xem xe của mình sử dụng loại nước làm mát nào và tự trang bị cho mình một bình nước làm mát dự phòng. Hàng tuần (thậm chí hàng ngày nếu xe vận hành nhiều), lái xe cần mở ca-pô kiểm tra và bổ sung nếu cần thiết.

6. Bình tĩnh xử lý khi bị sa lầy

Xe bị sa lầy

Xe bị sa lầy

Khi phát hiện thấy xe bị sa lầy trong bùn hay cát, chúng ta cần chú ý là đừng cố gắng nhấn chân ga để thoát. Nếu làm vậy, bánh xe quay tít làm cho xe bị lún sâu hơn vào bùn hay cát. Lùi xe lại một chút (nếu được), rồi dùng tất cả những thứ có thể ở xung quanh như gạch đá, thanh gỗ… để chèn xuống phía trước của bánh xe dẫn động rồi thật từ từ cho xe tiến qua. Nếu biện pháp này vẫn không được thì sử dụng các thiết bị off-road.

Loading Facebook Comments ...