ăn vừng đẹp da như thế nào

Ăn vừng để đẹp da, tóc

Các sách cổ đều nói “ăn vừng là bí quyết cải lão hoàn đồng…”. Do vậy thức ăn chay của Phật giáo đã lấy vừng làm món ăn thường xuyên như đậu phụ vừng, tương vừng, trà vừng… Xu hướng dùng các loại thực phẩm nguồn gốc từ thực vật như các loại đậu đỗ, vừng lạc đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng.

tag :  Phu thut tng sinh môn Sữa rửa mặt cetaphil

(SKDS) – Các sách cổ đều nói “ăn vừng là bí quyết cải lão hoàn đồng…”. Do vậy thức ăn chay của Phật giáo đã lấy vừng làm món ăn thường xuyên như đậu phụ vừng, tương vừng, trà vừng… Xu hướng dùng các loại thực phẩm nguồn gốc từ thực vật như các loại đậu đỗ, vừng lạc đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng.

Vừng (mè) đen có nhiều hàm lượng đạm và  methionin, chất béo, đường các loại; các vitamin B1, B2, E, PP, Ca, P và nhiều muối khoáng khác; 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, dễ hấp thu. Và điều cần chú ý nữa là  vừng đen chứa nhiều vitamin E, làm giảm tích tụ mỡ trong cơ thể, chống lão hóa, làm râu tóc đen tốt, da dẻ mịn màng tươi trẻ.  Theo Đông y, vừng đen tính bình, vị ngọt, vào các kinh phế tỳ can thận. Dùng chữa các chứng bệnh can thận bất túc, bệnh mạn tính suy nhược thần kinh và thể lực, thiếu máu, thiếu sữa, râu tóc bạc sớm, da dẻ vàng khô, tăng huyết áp, táo bón, kiện não, ích trí, là thức ăn tốt cho người già, phụ nữ, trẻ em. Vừng trắng bổ trung tiêu, sinh tinh tủy, lợi đại tiểu tiện, giải nhiệt, độc. Để làm thuốc thường dùng vừng đen. Sau đây là một số món ăn bài thuốc từ vừng làm đẹp da và tóc.

Loading Facebook Comments ...