Áp lực pháp lý trong cuộc tranh cãi về Libra không làm xoay chuyển phe bò Bitcoin

Bo-Bitcoin

Cả tuần nay, cả các chính trị gia có quyền lực pháp lý đã soi xét thị trường tiền điện tử kỹ lưỡng và trên phạm vi toàn bộ cộng đồng tiền điện tử với hy vọng xác định những tác động dài hạn mà Libra của Facebook sẽ tạo ra cho Bitcoin khi các nhà hoạch định chính sách đang nắm giữ lớp tài sản.

Sau một dòng tweet tiêu cực từ Tổng thống Donald Trump và thái độ tiêu cực của hầu hết mọi bộ phận chính phủ ở Mỹ, giá Bitcoin dự kiến sẽ giảm, nhưng thay vì thế giá đã tăng mạnh mẽ. Động thái giá cho thấy áp lực pháp lý gần đây đã tác động rất ít đến phe bò, và một cuộc thăm dò mới trên Twitter càng củng cố thêm các dữ liệu.

Phe bò đang mua dip sau cuộc tranh cãi về Libra

Kể từ khi Bitcoin rời khỏi đáy thị trường gấu tháng Tư, toàn bộ không gian tiền điện tử đã chuyển sang “chế độ buy” Bitcoin và đã nhanh chóng có được Bitcoin rẻ khi có dấu hiệu xuống dốc đầu tiên.

Theo một cuộc thăm dò gần đây được chia sẻ bởi nhà phân tích FilbFilb, ngay cả áp lực pháp lý gần đây cũng không ngăn cản được phe bò, những người chủ yếu ở vị thế long Bitcoin.

Hơn một nửa số người được hỏi đã bỏ phiếu rằng họ đang ở vị thế long, hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn nữa. Bitcoin tăng hơn 10% từ mức thấp khoảng 9,200 đô la. Chỉ 11% cho biết họ ở vị thế short, những người còn lại nói rằng họ đang sử dụng tiền mặt và không theo phe nào cả, hoặc chỉ đơn giản là yêu cầu nhà phân tích cho một mục tiêu giá cụ thể.

Bò Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi áp lực pháp lý gần đây của Hoa Kỳ

Binance tiết lộ rằng họ sẽ loại bỏ người dùng đang cư trú tại Hoa Kỳ khỏi sàn giao dịch của mình, nơi họ cung cấp một lượng lớn các altcoin kỳ lạ để giao dịch. Thay vào đó, sàn Binance sẽ ra mắt một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ với một đối tác chưa được tiết lộ, phục vụ riêng cho khách hàng tại đây.

Xét cho cùng, đây là nơi khởi đầu của hiệu ứng domino mà chúng ta đang thấy. Hoặc có lẽ là do sự ra mắt Libra của Facebook, nó đã gặp nhiều hoài nghi, phấn khích, còn chính phủ Hoa Kỳ phản ứng với tình huống này với nhiều nỗi lo sợ.

Chính phủ dường như đang lo sợ Facebook, một tập đoàn cùng với các đối tác có tiếng tăm khác như Mastercard và PayPal sẽ trở nên quá mạnh mẽ và đối đầu với đồng đô la Mỹ. Libra của Facebook được thiết kế để trở thành sự thay thế kỹ thuật số cho đồng đô la và tất nhiên chính phủ không hài lòng về điều đó.

Điều này đã khiến họ phải xem xét kỹ lưỡng hơn các sự thay thế kỹ thuật số khác đối với đồng đô la, bao gồm Bitcoin, và nó đã đưa thị trường rơi vào tình trạng có thể bị giảm giá, khiến đợt bull run Bitcoin mới có thể bị đe dọa.

Loading Facebook Comments ...