Bao lâu cần bảo dưỡng lau dầu đồng hồ Automatic một lần

Bảo dưỡng đồng hồ cũng giống như cung cấp thêm năng lượng cho bộ máy hoạt động, thế nhưng nhiều tín đồ vẫn chưa biết bao lâu cần bảo dưỡng đồng hồ Automatic. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo kiến thức bảo dưỡng về lau dầu cho đồng hồ. Bao lâu cần tiến hành bảo dưỡng lau dầu cho chiếc đồng hồ của mình để có được chế độ hoạt động bền bỉ nhất.

http://donghocover.vn/dong-ho-nam-cover-co171-07-day-da-mat-den-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/dong-ho-nam-cover-co200-02-day-kim-loai-mat-trang-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/dong-ho-nam-cover-co200-01-day-kim-loai-mat-den-kinh-sapphire/

lau dầu hồ không đon giản như ta nghĩ

Trên thực tế kinh nghiệm sử dụng, một chiếc đồng hồ cơ thông thường sẽ sử dụng 3 -4 năm mới cần tiến hành bảo dưỡng lau dầu. Để đảm bảo sự chính xác cho sự hoạt động của chiếc đồng hồ kể cả với bọ máy đồng hồ quartz nếu hoạt động sau 3 lần thay pin  chúng ta cũng nên tiến hành bảo dưỡng lau dầu, để các bộ phận cơ hoạt động trơn tru và đảm bảo hiệu suất hoạt động của IC và mạch điện cộng, tránh sự hao pin hơn và làm tăng tuổi thọ.

 

quy trình lau dầu đồng hồ

 

Cũng như những chi tiết máy của đồng hồ cơ thì các bộ phận chuyển động của đồng hồ quartz cũng cần bảo dưỡng vì chúng cũng tham gia vào bộ máy chuyển động và nếu sử dụng quá lâu chúng cũng sinh ra lực ma sát gây hao tổn bộ máy, khi này quá tình lau dầu sẽ giúp cho bộ máy trơn chu và được kéo dài tuổi thọ.

Theo kinh nghiệm của những chuyên viên kĩ thuật lưu ý đến các tín đồ về thời gian sử dụng cần tiến hành bảo dưỡng của một số thương hiệu đồng hồ như sau:

 

  • Thiết kế đồng hồ của Nhật Bản các hãng khuyến cáo thời gian cần bảo dưỡng là trong khoảng 2,5 – 3 năm / 1 lần. Với đồng hồ máy cơ của Thụy Sỹ thì thời gian có sự khác nhau giữa dòng máy:
  • Thiết kế bản Standard: 3,5năm – 4 năm / lần
  • Thiết kế các bản High quality: 4-5 năm / lần
  • Thiết kế các bản Special  của dòng đồng hồ cao cấp như thương hiệu Rolex thì có thể 6 – 12 năm bạn mới cần tiến hành thay thế, bảo dưỡng.

 

 lau dầu đồng hồ

 

Ngoài các trường hợp bảo dướng lau dầu cơ bản , quy tình bảo dưỡng đồng hồ automatic cũng có những lúc cần khắc phục nếu gặp trường hợp đặc biệt:

+ Bảo dưỡng nếu như mặt kính của bạn bị trầy xước rạn nút, khi này nếu mặt kính quá nứt vỡ bạn cần tiến hành thay thế hoặc đánh bóng mặt số.

+ Bị hấp hơi nước hoặc nước biển vào trong máy.
+ Đồng hồ là dây kim loại qua úa trình sử dụng bạn để chiếc đồng hồ của mình gặp trường hợp gỉ sét

+ Đô chính xác của chiếc đồng hồ gặp vấn đề và cần làm sai lệch về thời gian.

Loading Facebook Comments ...