BMW thay thế gương chiếu hậu bằng hệ thống camera

Tại sự kiện triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES năm 2016 diễn ra tại Mỹ nhà sản xuất hãng xe của Đức đã giới thiệu đến người tiêu dùng chiếc xe Mirrorless Concept không sử dụng gương chiếu hậu. Thay vào đó là hai bên hai chiếc camera, thêm sự hỗ trợ của một hệ thống camera được lắp ở phía trên kính chiếu hậu có thể giúp cho tài xế quan sát được tất cả mọi hoạt động xung quanh xe.

Điểm ưu việt của việc lắp đặt camera này là tài xế có thể quan sát rõ được hai bên và đằng sau của xe một cách tốt hơn, và nó sẽ không bị giới hạn tại một điểm mù nào cả và khi sử dụng camera sẽ không cần phải chỉnh như gương chiếu hậu giúp cho việc quan sát và lái xe được thuận lợi hơn. Ngoài ra, camera có thể nhận diện vật thể lớn cản đường hoặc giúp cảnh bảo nguy hiểm khi có xe khác đến gần hơn.

Mirrorless Concept  sử dụng hệ thống ống kính camera được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass có phủ lớp chống bụi bẩn bám vào tạo cho người lái xe có tầm nhìn tốt hơn, không bị mờ. Mẫu xe này sẽ là một loại xe đầu tiên sử dụng hệ thống camera thay thế cho gương chiếu hậu.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ nhận định, họ hứa sẽ dành sự ưu tiên và ngoại lệ cho hệ thống sử dụng công nghệ lái tự động. Tuy nhiên chưa có ý kiến xác thực về việc sử dụng hệ thống quan sát không dùng gương đối với ô tô hay chưa.

Nếu việc chờ cơ quan an toàn giao thông quốc gia của Mỹ nghiên cứu và cho phép áp dụng công nghệ sử dụng camera thay cho gương chiếu hậu quá lâu thì tốt nhất các nhà sản xuất ô tô nên lựa chọn giải pháp cho ra mắt các mẫu xe mới của mình để có thể cạnh tranh trên thị trường ô tô hiện nay.

Loading Facebook Comments ...