Bỏ túi bí kíp thuê ô tô tự lái tại Hà Nội mà không lo “chặt chém”

Hiện nay việc di chuyển, đi lại trở nên dễ dàng thuận tiện hơn với các dịch vụ cho thuê ô tô tự lái. Đặc biệt tại Hà Nội, doanh nghiệp cho thuê ô tô mọc lên ngày càng nhiều đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. Khi cần đi đâu xa, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thuê xe ô tô để tự di chuyển giúp bạn chủ động hơn trong lịch trình của mình.

Dưới đây là một số bí kíp nho nhỏ cho những ai cần thuê xe tự lái tại Hà Nội vừa có thể thuê được xe đẹp, chất lượng tốt với một mức giá thành tốt nhất thị trường. Chỉ cần khi đi thuê xe bạn chú ý vài chi tiết nhỏ sau đây để có được những chuyến đi ý nghĩa và trọn vẹn.

Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục đầy đủ

Trước tiên là tìm hiểu về giá của các cơ sở kinh doanh xe, sau đó chọn địa chỉ cho thuê ô tô vừa tầm với nhu cầu. Thứ hai là phải liên lạc trước, để biết chắc có xe cho bạn chọn.

Kết quả hình ảnh cho thuê xe ô tô

Thư ba là chuẩn bị giấy tờ như giấy phép tài x, chứng minh nhân dân công chứng hoặc bản chính, Sổ hộ khẩu,  tiền mặt tầm trên 15 triệu hoặc xe máy sở hữu trị giá tương đương để quy trình thuê xe được nhanh chóng. Đặc biệt là tránh tình trạng hết xe thì vào dịp lễ tết thì mọi người nên gọi điện trước tầm 1 tháng để chắc chắn có thể chọn được xe đẹp và xịn.

Chọn và kiểm tra tình trạng xe

Ngoài việc chọn dòng xe và đời xe phù hợp, anh em nên rà soát kỹ tình trạng xe: xước ở đâu, móp méo chỗ nào, kính, đèn, còi, bánh với vấn đề gì không? Có rất nhiều trường hợp trả tiền oan đôi ốp xe vì không xem kỹ, chú ý tới lốp và các phụ từng đi kèm. Mọi lỗi nhỏ cứ ghi hết vào biên bản thỏa thuận cho thuê xe, sau này đỡ bị mất tiền oan. Nên dùng điện thoại quay chi tiết toàn bộ xe để làm vật đối chứng đảm  bảo khi trả xe không gặp vấn đề gì.

Kết quả hình ảnh cho thuê xe ô tô

Để chắc ăn về chất lượng thì mọi người nên chạy thử xe đảm bảo xe chạy êm, không sóc nảy, khó chịu, kiểm tra điều hòa…để chắc chắn xe còn mới và mọi chi tiết đều hoàn hảo.

Anh em cần kiểm tra kỹ thủ tục xe đặc thù là thời hạn lưu hành xe. Trường hợp xe hết hạn đăng kiểm mà vẫn lưu thông thì công an giao thông sẽ phạt nói quanh nói quẩn 2 tới 3 triệu và bị tước quyền sử dụng giấy phép tài xế trong 30 ngày.

Hợp đồng thuê xe phải đầy đủ và rõ ràng

Cấc vấn đề điều khoản, giá xe và các chi phí đi kèm để tránh mất tiền oan. Nên tìm hiểu kỹ để có sự chuẩn xác trong hợp đồng thuê xe.

Trao trả xe

Khi trao trả xe cho, anh em cần chú ý số km đã đi, hiện trạng xe. Trường hợp không mong muốn nếu với vấn đề gì  xe, anh em nên hỏi các người  hiểu biết về tu bổ về xe để đưa ra giá hợp lý nhất.

Loading Facebook Comments ...