Các bước giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Các bước giới thiệu bản thân bằng tiếng anh
 Khi giao tiếp với người nước ngoài; khi xin việc tại tập đoàn đa quốc gia; khi muốn tham gia buổi phỏng vấn du học…chỉ là những tình huống thường gặp khi bạn phải giới thiệu bản thân bằng tiếng anh. Bạn đã biết cách làm việc này sao cho ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ thông tin; gây được ấn tượng với người đối diện mà không cần dài dòng chưa?
Chào hỏi trước khi giới thiệu bản thân
Trong bất cứ tình huống giao tiếp nào, lời chào cũng là lời nói đầu tiên bạn nên dành cho người đối thoại với mình. Lời chào thể hiện phép lịch sự; sự tôn trọng của bạn dành cho những người sẽ giao tiếp với mình. Vì vậy, trước khi giới thiệu bản thân bằng tiếng anh bạn nhất định không được bỏ qua bước này.
Tùy từng tình huống và đối tượng giao tiếp, bạn có thể chào hỏi theo những cách khác nhau. Ví dụ như: Thân mật suồng sã bạn có thể chào “Hi”; trang trọng lịch sự bạn có thể chào “Hello”…
Có nhiều tình huống bạn phải giới thiệu bản thân
Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh
Khi giới thiệu bản thân bằng tiếng anh bạn có biết mình nên cung cấp những thông tin gì không? Nếu không bạn hãy thử tham khảo và áp dụng theo gợi ý dưới đây nhé!
– Giới thiệu tên đầy đủ trong trường hợp trang trọng như phỏng vấn xin việc…Giới thiệu tên gọi kèm biệt danh ngộ nghĩnh trong trường hợp xã giao thông thường….Bạn nên tự xác định tính chất cuộc trò chuyện để biết cách giới thiệu tên một cách thú vị.
– Giới thiệu quê quán yêu cầu cần đơn giản; đúng trọng tâm vấn đề; không diễn giải dài dòng…
– Giới thiệu tuổi tác khi giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cũng quan trọng vì nó giúp người đối diện chọn cách xưng hô; cách nói chuyện và chủ đề nói chuyện phù hợp hơn với bạn.
– Giới thiệu nghề nghiệp cũng là việc cần thiết khi bạn giới thiệu bản thân. Thông tin này cung cấp cho người đối diện một cái nhìn tổng thể nhất về bạn. Công việc và nghề nghiệp bạn làm cũng sẽ tiết lộ một phần sở thích; tính cách; trình độ của bạn.
– Giới thiệu về sở thích cá nhân: Những thông tin này giúp người đối diện dễ dàng chọn chủ đề đối thoại với bạn hơn. Biết đâu cuộc trò chuyện sẽ trở nên vô cùng thú vị khi bạn và người đối diện phát hiện những sở thích chung của mình.
Hãy thực hành với người bản ngữ nhé
Khi luyện nói tiếng anh, bạn nên luyện giới thiệu bản thân bằng tiếng anh để sẵn sàng sử dụng khi gặp tình huống cần thiết. Chuẩn bị những đoạn giới thiệu bản thân thật ấn tượng giúp bạn không lúng túng trong những phút đầu gặp gỡ. Bạn sẽ thấy tự tin hơn và giao tiếp tốt hơn.
Tuy nhiên, để giới thiệu bản thân trôi chảy, bạn cần dành nhiều thời gian luyện tập. Quan trọng nhất là bạn phải có khả năng nghe và nói chuẩn tiếng anh. Chúc các bạn luôn có những tình huống giao tiếp thú vị trong cuộc sống!
Loading Facebook Comments ...