Các loại hóa chất bể bơi chuyên dụng

Theo các kinh nghiệm cho thấy, bể bơi được xử lý và chăm sóc thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của người bơi, bể bơi sạch và không có các vẩn lơ lửng và nước xanh mát. Để xử lý bể bơi hiệu quả nhất, thì các bạn cần sử dụng háo chất bể bơi. Sau đây sẽ là một số các loại hóa chất bể bơi chuyên dụng nhất.

  1. CHLORINE 90% ( Nhật )

– Tác dụng chính là loại hóa chất là làm trong nước hồ, diệt vi khuẩn, diệt vi trùng và  ngăn ngừa rong rêu.

– Sử dụng liều lượng duy trì hằng ngày là 2g-3g /1m3  nước đối với điều kiện bể  bình thường. Lượng khách tắm đông, thì nước hồ sục mạnh, còn thời tiết nắng gắt thì gió mạnh nên sử dụng lượng cao nhất.

– Sử dụng liều lượng cao dành cho bể có lượng clo nền thấp quá, bể xử lý clo lần đầu tiên hoặc bể có diện tích lớn (độ bay hơi CHORINE 0.0-3.0 / 1 ngày ) thì bạn nhân thêm 1.5 – 3.0 lần .

– CHLORINE 90% còn có tác dụng phụ chính là làm hạ nồng độ PH, vì vậy trước khi bỏ CHLORINE bạn cần phải kiểm tra nồng độ PH 7.2-7.6. Nếu như nồng độ PH ở trong nước thấp dưới mức 6.8 thì sẽ làm giảm hiệu quả nồng độ của CHLORINE bởi nồng độ AXIT tạp trong nước cao hút oxigen trong nước để làm giảm tác dụng của clo .

  1. SODA

– Làm tăng nồng độ của PH .

– Sử dụng liều lượng là : 1 – 3 Kg / 100m3 / lần .

– Cách dùng: Hòa tan với nước rãi xung quanh mặt bể, nếu xử lý loại hóa chất bể bơi này  lượng lớn thì cần phải chia lượng nhỏ rãi nhiều lần tránh tình trạng bị sốc nước gây đục hồ. Nếu có hầm cân bằng thì cần bỏ trực tiếp hầm nhiều cũng được do sẽ qua hệ thống lọc. Sau 6h thì mới cho khách tắm.

  1. AXIT HCL (32%)

– Làm giảm nồng độ PH và sử dụng kèm CHLORINE 70%

– Sử dụng liều lượng là: 1 – 4 lit / 100m3 / lần .

– Cách dùng: Hòa tan một lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt bể bơi . Sau 3-6h mới được cho khách tắm.

  1. PAC (Vietnam)

– Làm lắng cặn bể bơi .

– Sử dụng liều lượng: 2kg / 100m3 / lần .

– Cách dùng: Trước khi sử dụng cần phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn và cần tắt hệ thống lọc để cho mặt nước yên lặng. Hòa tan lượng nhỏ với lượng nước rãi xung quanh mặt hồ . Sau 6h các chất cặn sẽ bị một lớp màng kéo lắng hết xuống đáy, tiếp theo sử dụng bàn hút xả bỏ.

Sử dụng hóa chất bể bơi điều cần phải quan tâm chính là sau khi xử lý hóa chất phải có một khoảng thời gian ( 3-6 h) thì mới được sử dụng. Xử lý các loại hóa chất bể bơi khác nhau cần phải cách nhau một khoảng thời gian 2-4h, do cần phải có thời gian khuếch tán ở trong nước và trách các tác dụng phụ lẫn nhau gây nên sự giảm hiệu quả của các loại hóa chất đó.

Để mua Hóa chất bể bơi các bạn có thể truy cập website : Hoabico.com để mua hóa chất bể bơi chất lượng nhất cùng với giá thành tốt nhất

Loading Facebook Comments ...