Các nguyên nhân khiến xe tốn xăng hơn bình thường

Với sự phát triển của xã hội, các phương tiện giao thông càng trở nên đông đúc, xăng tăng giá khiến nhiều người “méo mặt”. Tuy nhiên vẫn có cách để bạn hạn chế được tình trạng tốn xăng, bài viết dưới đây dành cho cả ô tô và xe máy, bạn có thể tham khảo để tiết kiệm nhiên liệu.

Thứ nhất, nhiều người có thói quen tăng tốc quá nhanh khi vừa dừng lại phanh hoặc dừng xe đột ngột điều này gây hại cho xe và cũng gây nên lãng phí nhiên liệu, vì sao lại như vậy? Đó là lúc quán tính xe còn lớn có thể đi được một đoạn xa mà bạn lại phanh luôn không chỉ gây nguy hiểm mà còn gây tốn xăng. Việc tăng tốc quá nhanh làm nhiên liệu đưa vào buồng đốt nhiều hơn bình thường điều này cũng gây tốn xăng cho người dùng. Dù là việc tăng tốc đột ngột và dừng xe đột ngột đều gây nguy hiểm và không tiết kiệm nhiên liệu, vì vậy cần lưu ý hai trường hợp này.

Với thói quen đi xe không đều ga không chỉ gây tốn xăng mà còn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trong chiếc xe bạn, làm giảm tuổi thọ của xe. Chính vì vậy thói quen đi xe cũng rất quan trọng, xe bóp còi nhiều và bóp liên tục cũng gây ra tốn xăng, đồng thời làm tốn điện ảnh hưởng đến ác quy của xe.

Thứ hai là khi di chuyển vào khung giờ cao điểm, tắc đường, việc này là bất đắc dĩ và chẳng ai muốn, nó cũng gây ra tình trạng tốn xăng ở xe bạn. Việc di chuyển trong khung giờ này khiến máy phải hoạt động liên tục mà không có thời gian nghỉ trong khoảng thời gian dài. Bình thường bạn đi mất 30 phút thì nay đi mất 45 phút, việc để máy ở chế độ chờ vẫn gây tốn xăng. Vì vậy các báo đài mới khuyên rằng nếu bạn dừng đèn đỏ quá 30s thì nên tắt máy, vừa giảm tình trạng khói bụi ô nhiễm môi trường vừa giảm tình trạng tốn xăng ở xe, vì vậy bạn cần thực hiện thường xuyên.

Đối với xe ô tô, bật điều hòa quá lạnh cũng gây ra tình trạng tốn xăng, bật điều hòa ở mức thấp khiến động cơ phải hoạt động nhiều và đương nhiên sẽ gây tốn xăng. Hiện nay với nhiều loại xe tiết kiệm nhiên liệu và có vẻ như xe càng đắt tiền thì càng tốn xăng, đối với xe máy sử dụng phun xăng điện tử sẽ tốn xăng hơn bình thường. Tuy nhiên việc xe tốn xăn còn do rất nhiều yếu tố như xe đi lâu rồi và đã cũ cũng gây tốn xăng hơn, thường những chiếc xe đời đầu cũng đỡ tốn xăng hơn những chiếc xe đời sau và ngược lại.

Loading Facebook Comments ...