Các phương thuốc chữa xương khớp hiệu quả cao nhất

Có nhiều các phương thuốc chữa trị xương khớp vô cùng hiệu quả được lưu truyền dân gian, giúp bệnh nhân xương khớp có khả năng chữa bệnh khỏi bệnh lý này 1 cách đúng nhất. Chúng ta sẽ khám phá rõ hơn về những loại thuốc trị bệnh này qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Phương thuốc điều trị xương khớp từ Đông Y

Để chữa trị các chứng bệnh xương khớp, dân gian cổ phương có một vài phương thuốc sau từ cây nhà lá vườn:

Ngải cứu trắng nướng nóng

Lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm giảm bớt cơn đau, khớp bớt sưng hơn. Đối với người có nguy cơ cao bị đau xương khớp (người béo phì, người lớn tuổi…) hằng ngày có thể sử dụng bài thuốc này chườm lên khớp sẽ có tác dụng phòng bệnh.

Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g

Đu đủ và mễ nhân sống rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ một chén nước, đun nhỏ lửa cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào nồi một ít đường trắng. Bài thuốc này dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn đau vùng thắt lưng.

Chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh bằng lá lốt

Dùng 5-10g lá lốt phơi khô (khoảng 15-30g lá tươi), đổ 2 bát nước đun nhỏ lửa còn ½ bát, uống trong ngày. Nên uống thuốc còn ấm và sau bữa ăn tối. Một liệu trình điều trị 10 ngày.

Hoặc sử dụng lá lốt và rễ các cây: bưởi bung, vòi voi, cỏ xước (mỗi vị 30g), tất cả đều dùng tươi thái lát mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước đun nhỏ lửa cho đến khi còn 200ml chia thành 3 lần uống trong ngày. Uống trong 7 ngày liên tục.

cac-loai-dau-nhuc-xuong-khop

Những loại thuốc điều trị xương khớp từ Thuốc Nam

Chữa đau nhức xương khớp lâu ngày

Rễ cây xấu hổ thái thành từng lát mỏng phơi khô. Dùng 120g đem xao lên, sau đó tẩm rượu từ 35 – 40 độ rồi lại rang cho khô. Đổ 600ml nước vào sắc cho đến khi còn 200ml, chia uống làm 2-3 lần trong ngày

Bài thuốc này thường sử dụng 4-5 ngày là thấy kết quả.

Chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, tê bì chân tay

+ Rễ cây xấu hổ thái lát mỏng, tẩm rượu, xao cho thơm. Dùng 30g sắc với 400ml nước cho đến khi còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

+ Rễ xấu hổ, gai tầm xoọng, hy thiêm, dây đau xương, thổ phục linh, thiên niên kiện, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng. Mỗi thứ 12g sắc với 600ml nước cho đến khi còn 200ml.

+ Rễ xấu hổ (20g), rễ cúc tần (20g), rễ bưởi bung (20g); rễ đinh lăng (10g), rễ cam thảo dây (10g). Sắc uống ngày 1 thang, có thể ngâm với rượu.

Loading Facebook Comments ...