Các thông tin quan trọng khi du học tại Úc

Một trong những địa điểm du học lý tưởng được nhiều bạn trẻ trên thế giới lựa chọn là nước Úc . Các du học sinh quốc tế buộc phải tuân thủ những điều kiện du học mà nước Úc đã công bố thông qua hệ việc triển khai bắt đầu thống visa mới dành cho du học sinh vào năm 2016 với tên gọi là subclass 500 .



Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thứ cần phải chuẩn bị khi du học Úc mà bạn có thể tham khảo .


1.Độ tuổi nào là thích hợp đi du học tại Úc?


Để có thể được cấp visa du học, du học sinh phải có độ tuổi tối thiểu là 6 tuổi . Với những du học sinh chưa đủ 18 tuổi, khi họ ở Úc sẽ được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ (Welfare arrangements for students under 18) . Học sinh chưa đủ 18 tuổi không được du học tại Úc trừ những trường hợp dưới đây :



  • Đi cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp

  • Có người nhà, thân nhân ở cùng

  • Có trường học cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Chỉ khi các thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực thì du học sinh mới được phép đến Úc . Điều này nằm tại điều khoản trong visa du học Úc . Bạn sẽ bị hủy visa nếu không tuân thủ .


>>> Tìm hiểu: xin visa đầu tư úc – Những điều bạn cần biết trước khi sang Australia


2. Trình độ tiếng anh của bạn


Nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng khi du học Úc thì cần bằng tiếng Anh gì . Sinh viên quốc tế khi đến Úc phải cung cấp được bằng chứng ngoại ngữ của kình, và chứng chỉ hay được sử dụng thông dụng nhất là IELTS . Tùy theo chương trình học tập nên các yêu cầu về chứng chỉ IELTS không giống nhau . Bạn có thể đăng ký các khóa Anh văn cấp tốc nếu chưa đủ điểm đạt IELTS . Bạn cần đạt điểm cao hơn mức điểm  tối thiểu là 4,5 để học những chương trình cao hơn .


Tuy nhiên, nước Úc không chỉ tính mỗi IELTS mà họ còn tính thêm các chứng chỉ khác của bạn như TOEFL, Cambridge English: Advanced (CAE), Pearson Test of english Academic (PTE) .


Nếu du học sinh nào chưa đáp ứng đủ yêu cầu ngoại ngữ thì trước khi bước vào học chính khóa sẽ được đào tạo ngoại ngữ không giới hạn .


3. Yêu cầu học tập


Về học tập, du học sinh tại úc có thể tham gia học trong các khu chương trình đa dạng: Đại học, sau Đại học hoặc từ bậc phổ thông đi lên . Các sinh viên phải tìm hiểu và xác định rõ chương trình mình học, tham khảo yêu cầu đầu vào trên website của trường mình định xin học vì mỗi chương trình, trường học và các bang sẽ có những yêu cầu khác nhau . Những điều kiện nhập học cơ bản thương như sau :



  • Khóa học tiếng Anh: bạn sẽ phải làm bài kiểm tra trình độ đầu vào theo quy định của nhà trường

  • Bạn học theo chương trình THPT, bạn phải cung cấp cho nhà trường điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh, điểm số như thế nào còn tùy thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học

  • Đại học: mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng, nhưng thông thường là bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Anh

  • Từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng thông thường nếu bạn theo học chương trình sau Đại học bạn phải cung cấp bằng tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ tiếng Anh

4. Những điều kiện về vấn đề tài chính


Tài chính là điều kiện rất quan trọng đối với các du học sinh, nhất là du học Úc . Chứng minh tài chính là điều bắt buộc mà các du học sinh phải làm, để chứng minh rằng liệu bạn có đủ chi phí để trang trải cuộc sống học tập cũng như sinh hoạt khi đi du học hay không .



Cơ quan xét duyệt hồ sơ vẫn có quyền hỏi bạn về điều kiện tài chính dù bạn không ở trong trường hợp phải chứng minh tài chính cùng đơn visa .


5. Một trong những điều kiện không thể bỏ qua là hồ sơ làm visa du học Úc


Câu hỏi “Hồ sơ du học Úc gồm những gì?” luôn gây khó dễ cho du học sinh, nhưng nếu chuẩn bị đủ những tài liệu dưới đây thì điều này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều . Hình thức du học và độ tuổi của du học sinh khác nhau nên hồ sơ du học Úc để làm visa cũng khác nhau . Những tài liệu sau: Bằng chứng nhân dân, sắp xếp phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi, bảo hiểm y tế, sự đồng ý của phụ huynh, bằng chứng tài chính, khả năng ngoại ngữ, mẫu đơn 956 – Lời khuyên của đại lý di trú/người được miễn trừ, mẫu đơn 956A – Bổ nhiệm hoặc rút người nhận được ủy quyền, thay đổi họ tên, điều kiện GTE, lịch sử làm việc học tập là bao gồm trong hồ sơ du học Úc .

Loading Facebook Comments ...