Cách bảo quản và sử dụng đồng hồ Casio khó hay dễ ?

Hiện nay đồng hồ đeo tay đã trở thành một phụ kiện thời trang không thể thiếu dành cho cả nam và nữ. Không chỉ đơn giản là một dụng cụ để bạn xem giờ, mà đó còn là một phụ kiện thời trang thể hiện phong cách của người đeo. Và nếu như bạn muốn chiếc đồng hồ Casio đeo tay của mình luôn bền đẹp với thời gian, hãy bảo quản nó một cách đúng đắn nhé!

 

1, Chỉnh giờ trên đồng hồ.

Một số bạn đang hiểu nhầm rằng đồng hồ sẽ nhận biết được tháng nào có ngày 30 và 31. Nhưng điều đó chỉ xuất hiện trên đồng hồ điện tử mà thôi, còn đối với đồng hồ cơ hay quazt thì tính tới thời điểm này chiếc đồng hồ có thể nhận biết được những ngày này là trên đầu ngón tay và giá thì cực chát. Vì vậy với nhưng tháng chỉ có 30 ngày chúng ta phải chỉnh lại cho đúng.

Đồng hồ CASIO nam MTP-1314D-7AVDF

Đồng hồ CASIO nam MTP-1314D-7AVDF

Và trong quá trình chỉnh giờ thì khoảng chỉnh không nên chỉnh trong khoảng giờ từ 19h ngày hôm trước đến  7h ngày hôm sau. Bởi bạn sẽ vô tình làm hỏng các liên kết bánh răng trong chiếc đồng hồ của bạn đấy.

Và lưu ý là bạn không nên chỉnh ngược lịch, cứ hãy chỉnh theo chiều tăng, vì vậy nếu như bạn có chỉnh sau lịch, tức chạy quá số lên trên đồng hồ Casio thì tốt nhất cứ vặn thêm lên chứ đừng xoay ngược lại, hỏng sẽ rất khó sửa.

2, Giúp đồng hồ cơ chạy qua đêm

Bình thường nếu như chúng ta không sử dụng đồng hồ nữa, mọi người thường có thói quen là ngửa mặt đồng hồ lên, nhưng đối với dòng đồng hồ cơ thì như thế là không tốt bởi nó làm cho sự ma sát giữa các linh kiện bên trong tăng lên, làm giảm tuổi thọ sử dụng đồng hồ. Khi không đeo, hãy úp mặt số xuống, và lót một miếng giấy hoặc vải mềm để tránh cho mặt đồng hồ bị xước.

3, Chăm sóc dây đeo

– Nếu như là dây kim loại : định kỳ lau chùi giữa các khớp nối, các kẽ các mắt xích để loại bỏ bụi bẩn bám lâu ngày trên sản phẩm này. Bạn có thể dùng nước ấm 50 độ và ít nước rửa bát để lau. Trước khi lau hãy ngâm đồng hồ tầm 3 ph rồi dùng bàn chải lông mềm để loại bỏ bụi. Có như vậy đồng hồ của bạn luôn sáng bóng và bền đẹp.

CASIO NAM EDIFICE EFR-526L-1AVUDF

CASIO NAM EDIFICE EFR-526L-1AVUDF

– Nếu như là dây da: hạn chế cho nó tiếp xúc với nước và cũng nên lau chùi thường xuyên.

4, Một số lưu ý trong quá trình bảo quản đồng hồ.

Không nên đem đồng hồ Casio của bạn đến nơi có nhiều từ trường, nó sẽ làm ảnh hưởng đến pin và IC cảu đồng hồ, làm nó hoạt động không chính xác.

Hãy rửa đồng hồ bằng nước ấm, ngay sau khi bạn đi bơi hoặc đi biển.

Đối với các loại đồng hồ không phải chuyên dụng cho thể thao tốt nhất đừng đeo nó khi tham gia các hoạt động này.

CASIO NAM EDIFICE EF-527D-7AVUDF

CASIO NAM EDIFICE EF-527D-7AVUDF

Hãy luôn kiểm tra xem các núm vặn chỉnh có nằm trong khoảng an toàn không. Bởi trong quá trình sử dụng có thể đồng hồ của bạn vướng vào đâu đó bị bật núm ra và nước sẽ có cơ hội vào trong chiếc đồng hồ qua các vị trí này.

Hàng tuần hoặc tháng hãy chùi rửa chiếc đồng hồ của bạn với xà bôn và nước ấm, dùng bản chải lông mềm để loại bỏ bụi bẩn và nước muối do mồ hôi đọng lại. Những thứ này có thể làm hỏng gioăng cao su và làm nước tràn vào bên trong.

Tránh xa hóa chất, nơi có nhiệt độ cao hoặc quá thấp nếu như chiếc đồng hồ của  bạn không sinh ra để làm những việc ấy

Bạn không nên chỉnh đồng hồ khi đang dưới nước.

Trên đây chỉ là một số ý kiến giúp các bạn có thể bảo quản đồng hồ Casio của mình tốt hơn. Chúc các bạn luôn có chiếc đồng hồ bền đẹp.

Loading Facebook Comments ...