Cách làm món tôm chiên kiểu mới hấp dẫn thơm ngon

Nếu bạn là người yêu thích tôm chiên hoặc tôm chiên xù cũng như những món ăn từ tôm thì chắc chắn không thể bỏ qua cách làm món tôm chiên kiểu mới thơm ngon này. Những con tôm chiên vàng giòn, có mùi thơm, lại thêm vị béo ngậy sẽ là món ăn đặc biệt trong những ngày đầu năm mới của gia đình.

cách làm món tôm chiên

Cách làm món tôm chiên kiểu mới

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10 con tôm hùm
  • 1 quả trứng gà
  • 10gam bột chiên giòn
  • 1 củ khoai tây nhỏ
  • 50ml sữa tươi
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 gói phồng tôm

Cách thực hiện

Bước 1: Bột chiên giòn được hòa tan trong nước, không nên hòa quá đặc hoặc quá loãng. Khoai tây được gọt vỏ sau đó bạn rửa sạch khoai tây, tiếp theo bạn bào sợi khoai tây và ngâm trong nước. Như vậy khoai tây sẽ không bị đen, sau 15 phút thì bạn có thể vớt khoai tây ra rổ và để ráo nước.

Bước 2: Tôm được bóc vỏ ngoài, sau đó bạn cho bỏ chỉ và làm sạch cho vào bát. Phồng tôm được cho lên chiên vàng và cho vào giấy thấm dầu loại bớt dầu thấm.

bóc vỏ tôm

Bước 3: Phồng tôm sau khi chiên xong thì bạn cho khoai tây vào chiên, thực hiện chiên chín vàng giòn mới đưa ra ngoài và chú ý cho vào giấy thấm dầu để loại bớt dầu ăn giúp thực phẩm không bị ngấy.

Bước 4: Bạn nhúng tôm qua trứng sau đó nhúng qua bột chiên giòn, sau đó bạn thực hiện chiên tôm như bình thường.

chiên tôm

Bước 5: Sau khi chiên tôm xong bạn nhúng tôm vào sữa đặc sau đó lăn lên khoai tây chiên để khoai tây chiên dính vào con tôm.

tôm chiên kiểu mới

Như vậy, bạn có thể sắp xếp tôm ra đĩa được rồi. Món ăn này vừa lạ mắt, lại đặc biệt hấp dẫn làm cho cả nhà mê mẫn. Thi thoảng, bạn nên dành thời gian thực hiện những món ăn mới lạ này để thay đổi không khí bữa ăn của gia đình thêm thú vị. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món tôm chiên này.