Cách nấu bò kho tại nhà vô cùng thơm ngon và khó cưỡng

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu bò kho tại nhà vô cùng thơm ngon mà các bạn đừng bỏ qua nhé. Bạn có thể làm món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực miền nam này ngay tại nhà. Rất đơn giản.

Cách nấu bò kho tại nhà

Nếu muốn thưởng thức món ăn vặt như bò khô thì bạn có thể xem cách làm thịt lợn giả bò khô, với hướng dẫn này bạn sẽ có món bò khô ngon để ăn vặt mỗi khi rảnh dỗi.

Nguyên liệu làm món thịt bò kho:

  • Yêu cầu cần có bò nạm 6 lạng
  • 1 số những gia vị như muối, có hạt nêm, cùng đường và hật tiêu
  • Bột bò kho không được thiếu
  • Dầu màu điều cần có 3 thìa, bột năng cần có 3 muỗng nhé
  • Với cà rốt cần có 1 củ
  • Ngoài ra còn có hành, gừng và cả tỏi băm
  • Thêm ngò gai cùng với rau quế
  • Có hoa hồi và cả quế

Cách nấu bò kho tại nhà

Để có thể khử được mùi thịt bò yêu cầu bạn cần tiến hành giã nát gừng sau đó cho chúng vào trong chén rượu để ngâm trắng sau đó tiến hành xát lên miếng thịt bò, tiếp theo bạn cần đem miếng thịt đó để trần qua nước sôi nhé, đảm bảo mùi hôi của thịt bò sẽ biến mất hết đấy.

Ướp thịt:

Món ăn này đã chuẩn bị 600g thịt bò nên áp dụng cách ướp với lượng gia vị này, đó là thịt bò kho cần có 1 muỗng, với hạt tiêu cần có 1 muỗng  muối trắng cũng chỉ cần 1 muỗng, đường trắng cần có 1 muỗng, cứ ướp chúng như thế chừng 30 phút là đủ nhé.

Đến bước này yêu cầu bạn cần tiến hành chuẩn bị cà rốt đi nhé, do đó bạn hãy thái cà rốt thành các khúc hay cũng có thể dựa vào sở thích mà bạn có thể cắt như thế nào cũng được sau đó hãy đem quế và hồi để tiến hành rang chúng sơ qua nhé.

Bước tiếp theo cần tiến hành phi hành tỏi lên cho thơm sau đó cho thịt bò vào và đảo chúng lên thật đều tay, nhớ là hãy cho vào đó dầu điều chừng 2 muỗng nhé, khi mà thịt bò đã tái chín và có độ săn chắc lại thì bạn hãy cho nước vào để cho ngập mặt phần thịt, cùng với sả và cả hoa hồi nha.

món bò kho

Khi mà thấy thịt đã mềm thì bạn tiến hành bớt quế, sả và cả hoa ra đi sau đó cho vào đó 1 muỗng hạt nêm, nhớ cho vào đó chừng 3 muỗng bột năng nữa nhé, nhớ đổ nước lạnh vào trong nồi thịt đó, rồi cho cà rốt vào và đun chúng lên 10 phút nữa.

Thế là bạn đã có được cách nấu bò kho đơn giản vô cùng hấp dẫn rồi đấy, khi món này chế biến xong thì hãy ăn ngay đi khi chúng còn nóng nhé, đặc biệt thích hợp khi vào mùa đông đấy, thỉnh thoảng bạn cũng có thể chế biến món thịt bò sốt vang cũng được, hay cho vào đó ít ngò gai, có thêm rau quế cùng với hạt tiêu nhé, đảm bảo món ăn của bạn sẽ vô cùng ngon nghẻ đấy.