Cách vệ sinh rèm bệnh viện –rèm y tế đúng cách

Rèm bệnh viện là một trong những đồ vật quan trọng và không thể thiếu được trong môi trường bệnh viện ngày nay.

Rèm bệnh viện được sử dụng nhiều thế nên được cần vệ sinh thường xuyên để mang lại bầu không khí trong lành và ngắn cản nguồn bệnh phát sinh lây lan trong bệnh viện. Dưới đây hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm cửa bệnh viện một cách đúng nhất:

Tùy thuộc chất liệu vải của rèm mà chúng ta sẽ có những cách giặt thích hợp nhất, đối với các loại rèm vài thô, vải gấm, hay vải nhung thì không thể  giặt bằng máy, còn riêng với loại vải có sợi polyste rất bền, ổn định và có khả năng co giãn rất thấp nên ta có thể dùng máy để  giặt. Với những loại rèm bệnh viện vải thô,chúng  ta có thể cho vào giặt khô bằng phương pháp không cần phải  tháo rèm xuống, chỉ cần dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi theo chiều  hướng từ trên xuống dưới, xong  bạn mang ra phơi nắng 1 lần, sau đó bạn  có thể tiến hành hút bụi lại 1 lần nữa trước khi xong việc vệ sinh và đưa vào khử trùng để sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm cửa phòng khách

Bạn không nên vắt mạnh tay khi giặt đối với loại rèm bệnh viện  vải có chất liệu sheer, vải voan có hoa thêu mà chỉ nên vắt nhẹ  nhàng cho chảy bớt nước hoặc treo thẳng lên cho ráo nước rồi mang ra phơi nắng, không nên phơi rèm ở chỗ có nắng gắt vì rất dễ phai màu rèm. Một số chú ý nữa là trước khi giặt các bạn cần phải tháo gỡ những dây quấn hay móc hoặc cho vào túi giặt trước khi đem đi  giặt rèm. Giặt rèm cửa bệnh viện đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ , độ bền khi sử dụng rèm cũng như đảm bảo được môi trường an toàn, sạch sẽ cho không gian của bệnh viện.

>> Xem thêm: Bảng giá rèm cửa hiện nay

 

Loading Facebook Comments ...