Chăm sóc bàn chân cho chó của bạn

Chăm sóc tốt bàn chân của những chú chó của chúng tôi là một giai đoạn quan trọng trong việc duy trì và giữ gìn sức khỏe của những người bạn đồng hành của chúng tôi. Sự chăm sóc thường xuyên này cho phép họ đi bộ, nhảy và chạy bình thường.

Trong sự tiếp xúc gần như vĩnh viễn với mặt đất, phát triển trên tất cả các loại bề mặt từ mịn nhất đến gồ ghề nhất, bàn chân của những con chó của chúng tôi đặc biệt tiếp xúc với vết thương . Để tiếp tục phát huy đầy đủ vai trò của chúng, đó là đảm bảo sự ổn định và chuyển động của động vật, điều cần thiết là chúng ở trạng thái tốt nhất có thể, đặc biệt là trong các miếng đệm . Chúng tôi, chủ sở hữu, phải chăm sóc đôi chân của những chú chó con của chúng tôi để chúng luôn hoàn hảo , bất kể cách sống của chúng là gì .

Để ngăn chặn vết loét

Cho dù họ đã đi bộ trên đường phố, trong rừng, ở nông thôn hay trên bãi biển , bất kể điều kiện khí hậu và bản chất của địa hình, chúng ta phải luôn đảm bảo rằng miếng đệm của họ ở trong tình trạng tốt khi họ quay trở lại Ngôi nhà. Nó có thể là một viên sỏi nhỏ hoặc mảnh thủy tinh nhỏ đã đặt ở đó. Loại bỏ vật phẩm kịp thời để tránh các biến chứng và nhiễm trùng , chưa kể đến cảm giác đau đớn của con vật.

Điều quan trọng nữa là phải quan sát dáng đi của con chó, đặc biệt là sau một nỗ lực mãnh liệt: kiểm tra xem nó có bắt đầu lúng túng không , ví dụ, đó có thể là dấu hiệu của thương tích. Nếu đây là trường hợp, và trong khi thương tích có thể không rõ ràng, con chó có thể có xu hướng liếm chân của mình. Dấu hiệu chấn thương cũng có thể xuất hiện vài phút hoặc vài giờ sau chấn thương. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến cách tiếp cận của động vật sau khi các hoạt động được hỗ trợ.

Trong mùa hè và sau bãi biển, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chân và miếng lót của chó đã được rửa đúng cách bằng nước sạch , vì nước biển, nhiệt và cát có thể làm hỏng chúng. Điều quan trọng không kém là bảo vệ bàn chân của bạn khỏi thời tiết lạnh vào mùa đông. Sau khi đi bộ, làm sạch và làm khô chân tay của chó giúp ngăn ngừa băng giá và chấn thương tuyết, chẳng hạn như da nứt nẻ.

Nó cũng là cần thiết để suy nghĩ để cắt móng vuốt của con chó của bạn . Nếu chúng quá dài , con chó có thể đơn giản tự làm đau mình khi đi hoặc chạy.

Xem thêm: Cẩm nang toàn diện về thức ăn huấn luyện chó

Làm thế nào để chữa cho anh ta trong trường hợp chấn thương?

Nếu con chó đã cắt ở chân, nó sẽ phản ứng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết thương. Nếu trời sáng , trước tiên hãy làm sạch vết thương, loại bỏ tất cả các mảnh vụn khỏi nó và khử trùng . Thay vì sử dụng rượu (đừng quên rằng da chó nhạy cảm hơn da của chúng ta), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hydro peroxide hoặc dung dịch iốt để thực hiện khử trùng.

Đối với ứng dụng của sản phẩm, các nén sẽ được ưu tiên cho các miếng bông, bởi vì những thứ này có thể để lại các hạt trên vết thương. Sau khi vết thương được làm sạch và khử trùng, băng có thể được thay đổi mỗi ngày cho đến khi lành hoàn toàn.

Nếu vết thương sâu , bạn phải đưa chó của bạn càng sớm càng tốt đến bác sĩ thú y . Ông có các thiết bị và kinh nghiệm cần thiết để cung cấp chăm sóc đầy đủ, có thể là các mũi khâu .

Nếu bạn đang trong quá trình huấn luyện chó hãy chú ý cẩn thận hơn về sức khỏe của chó.

Chúc bạn nuôi dạy chó khỏe mạnh!

Xem thêm: Triệu chứng và cách điều trị chó bị gãy móng chân

Loading Facebook Comments ...