Chia sẻ của các bệnh nhân về mức độ nguy hiểm của bệnh trào ngược dạ dày

8 tritriTôi thường bị ợ hơi và đôi khi ở thức ăn lên miệng rất khó chịu.Tôi đã đi nội soi và được các bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm dạ dày trào ngược. Tôi cũng đã uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng không đỡ. Tôi muốn hỏi cách chữa viêm dạ dày trào ngược như thế nào? Với câu hỏi chữa viêm dạ dày trào ngược như thế nào?

C

Để điều trị viêm do trào ngược, cần phải điều trị lâu (từ 3 – 6 tháng) tránh để bệnh tái phát. Nếu không đỡ, có thể dùng thêm thuốc kháng H2 như cimetidine, ranitidin, famotidine. Trường hợp bệnh nặng: bên cạnh việc tuân thủ triệt để các biện pháp nêu trên, người bệnh có thể dùng thuốc kháng H2 liều cao hơn. Nếu bệnh chưa đỡ, dùng thêm metoclopramid 10mg để tăng trương lực cơ vòng thực quản, đẩy thức ăn nhanh chóng từ dạ dày xuống ruột (theo chỉ định của bác sĩ). Phương pháp phẫu thuật dành cho những trường hợp kháng trị và có biến chứng mặc dù đã điều trị tích cực trong một thời gian dài. Bạn cần tái khám để bác sĩ điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Chúc bạn nhanh hết bệnh.

>>  triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày

Đặc biệt, trào ngược dạ dày cònlàm tăng nguy cơ gãy xương hông, cột sống và cổ tay. Chi phí cho phương pháp điều trị này cũng khá tốn kém (khoảng hơn 100 USD/tháng). Phẫu thuật là phương án tốt nhất để điều trị dứt điểm trào ngược dạ dày thực quản. Trong đó, phẫu thuật bao đáy vị Nissen là biện pháp điều trị đem lại hiệu quả cao. Thủ thuật này tạo ra một “van chức năng” mới giữa thực quản và dạ dày và ngăn ngừa trào ngược axit từ dạ dày vào thực quản. Bạn sẽ cần phải ở lại bệnh viện từ 1-3 ngày sau khi thực hiện phẫu thuật.

Bệnh nhân có loạn sản ruột khi sinh thiết thực quản cần phải theo dõi bằng nội soi định kỳ mỗi 1 đến 2 năm có sinh thiết để phát hiện ung thư sớm. Điều trị phẫu thuật dành cho những trường hợp kháng trị và có biến chứng mặc dù đã điều trị tích cực trong một thời gian dài. Nguyên tắc của phẫu thuật là nhằm “gia cố” cơ vòng thực quản bằng cách lấy đáy dạ dày bao quanh cơ vòng thực quản. Ngày nay phẫu thuật này có thể thực hiện qua nội soi.

>>  trào ngược dạ dày thực quản là gì

Loading Facebook Comments ...