Chú ý khi đi xe hơi tránh động thai cho mẹ bầu

Đối với phụ nữ mang thai, các bác sỹ vẫn thường khuyến cáo nên hạn chế di chuyển bằng các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, đây là vấn đề khó tránh khỏi do bạn hàng ngày vẫn phải đi làm, đi công tác, du lịch hay về quê thăm họ hàng,… Đặc biệt, nhiều phụ nữ mang thai chọn xe hơi làm phương tiện di chuyển chính. Vậy là lưu ý những điều gì trong khi đi xe hơi tránh động thai?

Image result for bà bầu đi oto

Hình ảnh bà bầu đi oto

Trong 3 tháng đầu do bánh nhau chưa hình thành rất dễ xảy ra hiện tượng động thai,… mẹ bầu không nên đi đường xa, hiện tượng nghén, buồn ngủ, mệt mỏi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại.

>>> Xem thêm bài viết: Động thai có nguy hiểm không

Đa số bà bầu đều bị đau lưng khi mang thai, đau nhiều nhất ở vùng thắt lưng, xương chậu vào khoảng 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. Để tránh mệt mỏi, đau lưng xảy ra khi đi ô tô bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc gối tựa đặt ở phần lõm vào của lưng. Tốt nhất vẫn là đi xe giường nằm hoặc xe có ghế dựa nâng lên hạ xuống được để giảm bới hiện tượng này.

Nên chọn xe thoáng mát, thoải mái và trọng tâm xe thấp để hạn chế sức ảnh hưởng của gió trong quá trình vận hành, ở địa hình phức tạp, đèo dốc quanh co sẽ tránh tối đa tình trạng say xe cho hành khách. Bạn có tham khảo những mẫu xe của lexus, đi rất êm và an toàn.

Image result for oto luxury

Bạn cũng không nên ngồi quá lâu trên ô tô mà sau khi đi được khoảng 200 km, nên dừng lại đi bộ thả lỏng cơ thể khoảng 5 đến 10 phút rồi đi tiếp.

Việc đi xe ô tô có thể khiến bạn nguy hiểm, nếu bạn là người lái xe mà phanh gấp có thể dẫn đến việc bạn bị ép bụng vào bảng điều khiển, vì vậy thắt dây an toàn là việc làm rất cần thiết. Để thắt dây nịt sao cho hữu hiệu cần chú ý:

  • Chọn loại dây nịt có cài ở 3 mối
  • Đặt dây nịt ở vùng tiểu khung (nghĩa là qua hông chứ không để dây đè ngang bụng bầu)
  • Dây nịt phải luôn căng

Tốt nhất khi đi ô tô bạn nên nhờ người khác lái xe, không nên là người cầm lái, vì trong giai đoạn bạn đang mang bầu các phản xạ của bạn thường chậm lại và sự chú ý bị giảm đi. Vào khoảng từ tháng thứ 5 của thai kỳ, bụng to ra sẽ gây khó chịu cho bạn khiến những động tác lái xe trở nên khó khăn, thêm vào đó những cơn khó chịu do các hiện tượng mang thai đưa lại có thể dẫn đến những bất thường khi bạn đang lái xe, đôi khi không lường trước được.

Related image

Mẹ bầu không nên cầm lái

Trong chuyến đi xa, mẹ bầu cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả 2 mẹ con, đồng thời mang sẵn các loại thuốc được bác kỹ kê đơn, vitamin dùng cho thai nhi,…

Ngoài ra, đừng quên bổ sung củ gai tươi trong suốt thai kỳ – loại thảo dược thiên nhiên rất hữu hiệu để nâng cao sức khỏe, phòng và điều trị động thai dọa sảy rất tốt. Uống nước củ gai đều đặn sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng vượt qua những giai đoạn khó khăn của thai kỳ.

>>> Tìm hiểu thêm về thảo dược củ gai tươi giúp mẹ bầu an thai tại thaoduocanbinh.com/cu-gai-tuoi-n168764.html

Cần hỗ trợ thêm thông tin về an thai, điều trị động thai, dọa sảy, liên hệ ngay với Thảo dược An Bình để có lời khuyên chính xác và kịp thời nhất!

Loading Facebook Comments ...