CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ SWISS MOVT

KHÁI NIỆM SWISS AUTOMATIC, SWISS QUARTZ THÌ SAO?

Swiss Automatic Movement và Swiss Quartz (hai loại máy Thụy Sĩ được thể hiện trên mặt số đồng hồ)

 

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/ong-ho-sheen-shw-5100pgl-7ad-pin-nang.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/cac-loai-hinh-nghe-thuat-thu-cong-tren.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-g-shock-gbd-800-7-uoc-thiet-ke.html

 

✧✦   Cả Swiss Automatic (máy tự động Thụy Sĩ) và Swiss Quartz (máy quartz Thụy Sĩ) đều là cách gọi khác nhằm phân biệt cách hoạt động của máy cụ thể hơn khái niệm Swiss Movt.

✧✦   Cũng như đồng hồ Swiss Movt/Swiss movement, đồng hồ Swiss Automatic/ Swiss Automatic movement/Swiss Quartz đều chỉ là “máy Thụy Sĩ” chứ không phải “đồng hồ Thụy Sĩ”.

 

LỜI KẾT – CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ SWISS MOVT

◇◆    Như đã nói ở trên, lợi thế của đồng hồ Swiss Movt là chất lượng bộ máy đúng chuẩn Thụy Sĩ, ngoài đó ra, lợi thế khác đó chính là giá thành. Việc lắp ráp đồng hồ bên ngoài Thụy Sĩ tại các nơi có giá nhân công rẻ sẽ giúp cho chi phí giảm đáng kể.

◇◆    Trung bình, đồng hồ Swiss Movt máy pin có giá khoảng 2-5 triệu đồng, đồng hồ Swiss Movt máy cơ có giá khoảng 8-20 triệu đồng. Về giá đồng hồ Swiss Made, máy quartz thường sẽ bắt đầu từ 3 triệu, còn máy cơ sẽ bắt đầu từ 10 triệu.

◇◆    Ở đây, dễ dàng thấy được lựa chọn đồng hồ Swiss Movt sẽ khiến bạn mất đi tiêu chí “sản xuất tại Thụy Sĩ”, Bù lại, cũng với một tính năng và tương đương chất liệu vỏ ngoài, Swiss Movt sẽ rẻ hơn 1/2 – 1/3 chi phí cho những lựa chọn Swiss Made rẻ nhất.

◇◆    Khá nhiều người cho rằng “không phải Swiss Made” sẽ giảm đi một phần chất lượng và “đẳng cấp” nhưng điều này là không hẳn đúng 100%. Nếu đã là những cỗ máy danh tiếng từ Thụy Sĩ, chất lượng chủ yếu nằm ở chỗ bạn có chọn “đúng thương hiệu” hay không.

ETA 2824-2 hoặc Sellita SW200 là 2 bộ máy automatic Thụy Sĩ được sử dụng bởi rất rất nhiều hãng đồng hồ trong ngoài Thụy Sĩ (trong ảnh là đồng hồ Linjer)

 

◇◆    Ngày nay, có nhiều thương hiệu nhỏ sản xuất ngoài Thụy Sĩ vẫn có chất lượng tuyệt vời. Họ trẻ, thường hướng đến những thiết kế độc đáo, thú vị bên ngoài như niềng, dây, vỏ, kim, núm, nắp đáy… song song với việc thời gian bên trong được “mặc định” hiển thị bằng máy Thụy Sĩ.

◇◆    Tổng kết lại, ta có thể tùy theo sở thích chức năng hoặc thương hiệu, giá thành mà chọn, điều này đặc biệt đúng với đồng hồ cơ. Tuy vậy, lời khuyên từ các tay săn đồng hồ “tốt” giàu kinh nghiệm đó là máy quartz dưới 4 triệu nên chọn Swiss Movt để có được tính năng cao cấp, trên 4 triệu nên chọn hẳn sản phẩm Swiss Made.

Loading Facebook Comments ...