ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG HỒ CƠ NHẬT BẢN ORIENT CITIZEN

Nếu Thụy Sĩ là quốc gia đi đầu về công nghệ sản xuất-chế tác đồng hồ cơ thì kế đến chính là Nhật Bản. Nền công nghiệp đồng hồ cơ của nước này bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 và trở thành cường quốc đồng hồ kể từ thập niên 70, tính đến nay đã hơn một trăm năm lịch sử, kinh nghiệm cho đến trình độ sản xuất đều đạt ngưỡng cao nhất thế giới.

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/09/ong-ho-day-da-nao-moi-phu-hop-nhat-danh.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/09/iem-noi-bat-cua-ong-ho-nam-casio-mtp.html

http://timemart.vn/dong-ho-casio/dong-ho-standard/dong-ho-nam-casio-mtp-s101-7bvdf-day-du.html

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG HỒ CƠ NHẬT BẢN ORIENT CITIZEN

◇     Được lợi gì khi mua đồng hồ cơ Nhật Bản? Như đã nói ở trên, đồng hồ cơ Nhật Bản có mức giá khá mềm, với số tiền chỉ khoảng 3 triệu đồng là bạn đã có được một mẫu đồng hồ cơ Orient, cao hơn một chút-với 5 triệu sẽ có thêm lựa chọn đồng hồ cơ Citizen (và cả Seiko nữa).

Đồng hồ cơ Open Heart (lộ tim), một đặc sản của Orient (trong ảnh là Orient FDB0A003W0)

 

◇     Nếu muốn những tính năng khác ngoài 3 kim 1 lịch/3 kim 2 lịch cơ bản như Đồng Hồ 24 Giờ, Bảng Đo Năng Lượng, Lộ Máy, … các thương hiệu này đều cung cấp lựa chọn tầm giá khoảng từ từ 6 trở lên.

◇     Trong khi đó, đồng hồ cơ Thụy Sĩ (máy Thụy Sĩ) với tính năng phổ thông giá thấp nhất cũng phải từ 10 triệu trở lên. Rõ ràng, đồng hồ cơ Nhật Bản Orient, Citizen có thế mạnh tuyệt đối về mặt giá cả mà không thua kém bao nhiêu.

◇     Sự uy tín của các thương hiệu đến từ Nhật trong độ bền với những cỗ máy đã làm việc tốt kể từ những năm 70 cũng như rất thành công với những thiết kế vỏ ngoài thể thao, chịu nước khi lặn kinh điển như Orient Mako, Orient Ray, Citizen Promaster Automatic.

Triển lãm máy ở nắp lưng đồng hồ Orient Star FAG00001T05

 

◇     Đặc biệt, cả đồng hồ cơ Orient, Citizen hay Seiko đều là in-house (manufacture), được sản xuất bởi chính các công ty này mà không phải là chỉ biết ráp máy ngoài hoặc “nhãn hàng riêng”, điều này đã tạo ra bản sắc không thể thay thế cũng như chất lượng và uy tín thương hiệu đối với người sành đồng hồ thực sự.

 

ĐỒNG HỒ CƠ ORIENT CÓ TỐT KHÔNG

◇◆    Orient là một nhà sản xuất đồng hồ tích hợp theo chiều dọc, công ty tự nghiên cứu phát triển và sản xuất bộ máy bên trong lẫn vỏ bọc bên ngoài để tạo ra những sản phẩm chất lượng toàn diện, sáng tạo và có bản sắc riêng.

◇◆    Hiện Orient cũng là nhà sản xuất chuyên về đồng hồ cơ lớn nhất Nhật Bản, có rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng. Đồng hồ cơ Orient nổi tiếng với giá rẻ (tầm giá 3-30 triệu), thiết kế đẹp, các mẫu có tính năng cơ bản giá sàn thấp hơn nhiều so với Citizen và Seiko tương đương.

 

 

Một số lựa chọn đồng hồ cơ Orient xuất sắc có thể kể ra như:

●     Orient Bambino kính cong cổ điển thanh lịch (từ 5 triệu).
●     Orient Mako, Orient Ray đồng hồ lặn cổ điển giá rẻ (từ 5 triệu)
●     Orient Symphony, Orient Esteem thanh lịch giá rẻ (từ 3 triệu)
●     Orient Star tính năng cao cấp, thiết kế và chất liệu sang trọng (từ 9 triệu)

◇◆    Gần đây, hãng đã bổ sung thêm nhiều tân binh máy cơ (automatic) tốt hơn khi hỗ trợ đồng thời 2 tính năng Lên Dây Thủ Công và Hacking Second làm chủ lực song song với các chiến binh kỳ cựu đã làm việc gần 50 năm qua như Cal. 48743, Cal. 46943…

Đồng Hồ Cơ Casio Orient Citizen Nhật Bản Có Tốt Không Orient 46943Cận cảnh máy ngựa thồ (workhorse movement) Orient 46943 huyền thoại giới thiệu năm 1971

 

◇◆    Nhìn chung, tất cả đồng hồ cơ Orient đều chạy với tần số dao động 21600 vph, phiên bản máy Automatic chiếm hầu hết số lượng, thời gian trữ cót trung bình khoảng 40 giờ.

 

ĐỒNG HỒ CƠ CITIZEN CÓ TỐT KHÔNG

Đồng Hồ Cơ Casio Orient Citizen Nhật Bản Có Tốt Không NH8350-08A◇◆    Cũng là sản xuất tích hợp theo chiều dọc như Orient, với lịch sử lâu đời Citizen luôn tạo ra những chiếc có chất lượng cao rất tuyệt vời. Tuy rằng trọng tâm của Citizen là đồng hồ năng lượng ánh sáng hiện đại (Eco-Drive) nhưng mảng sản phẩm cơ, đặc biệt là bộ máy cơ cực kỳ mạnh mẽ.

◇◆    Hàng chục năm qua, công ty con chuyên sản xuất máy của Citizen là Miyota đã cung cấp hàng triệu bộ máy cơ (số liệu ghi nhận gần nhất là 1.8 triệu mỗi năm) chất lượng và bền bỉ được tin dùng bởi rất nhiều thương hiệu đồng hồ trên khắp thế giới.

◇◆    Với tư cách là nhà cung cấp bộ máy lớn nhất Nhật Bản (và cũng lớn nhất nhì thế giới) bằng như sản phẩm như Miyota 8215, Miyota 9015…, thì nói đến bộ máy Nhật Bản, chắc chắn phải nhắc đến Citizen (Miyota) đầu tiên. Bởi thế, chất lượng của đồng hồ cơ Citizen là không thể nghi ngờ.

Loading Facebook Comments ...