Đau bụng dưới rốn kèm đau lưng – Nguyên nhân của bệnh nguy hiểm

Đau bụng dưới rốn kèm đau lưng hay găp nhất ở chị em phụ nữ. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường nếu chị em đang trong kỳ kinh hoặc đang mang thai. Nhưng cũng nên cẩn thận, do trong vài trường hợp đó là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho Đau bụng dưới rốn kèm đau lưng

Theo thống kê thì có rất nhiều các nguyên nhân gây nên tình trạng đau bụng dưới rốn kèm đau lưng ở người phụ nữ. Chúng ta sẽ căn cứ vào mức độ cũng như thời điểm xảy ra các cơn đau này để có thể chuẩn đoán được chứng bệnh của mình, khi đó bạn nên nhanh chóng đi đến bệnh viện và nhờ sự tư vấn của bác sỹ.

Một vài nguyên nhân gây nên cơn đau này mà bạn cần phải biết.

1, Thời kỳ kinh nguyệt

Tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà cơ thể có phản ứng khác nhau trong thời kỳ này. Có người thì không có bất kỳ một triệu chứng nào, nhưng cũng có người đau bụng đến không thể đứng dậy được. Rất nhiều trường hợp cả đau bụng và đau lưng, làm chị em rất mệt mỏi cũng như khó chịu, hay nổi cáu. Cơn đau sẽ đến nhiều khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi.

2, U nang buồng trứng

Cơn đau bụng và đau lưng có thể do bệnh này gây ra. Tình trạng của cơn đau có thể nặng nhẹ tùy thuộc vào sự phát triển của khối u. Đây là căn bệnh không quá nguy hiểm, bởi đa số là u lành tính, nhưng 1 – 2% các trường hợp vẫn là u ác tính, cho nên người bệnh cũng không nên coi thường. Bệnh sẽ gây nên các cơn đau nhói ở bụng, đầy hơi, mệt mỏi.

3, Viêm nhiễm âm đạo

Nếu thấy thường xuyên xuất hiện các cơn đau bụng dưới rốn kèm đau lưng thì bạn có thể nên cẩn thận với căn bệnh viêm âm đạo này. Đây là một trong các căn bệnh phổ biến mà bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể gặp 1 lần trong đời. Nếu căn bệnh này không sớm chữa trị và phát hiện kịp thì nó sẽ gây ra các tác động không nhỏ đến vấn đề sinh đẻ sau này.

Bạn sẽ thấy một số triệu chứng như ngứa, âm đạo tiết dịch có mùi, bụng đau và đau lưng.

4, Viêm cổ tử cung

Đây là một căn bệnh nguy hiểm, bởi nó không chỉ gây nên các tác động đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đên cả khả năng sinh sản. Đa số căn bệnh này do nám ký sinh gây ra.

Kết quả hình ảnh cho Viêm cổ tử cung

Một số triệu chứng bạn sẽ gặp như đau lưng, đau bụng, đau khi quan hệ. Tình trạng này nếu không sớm chữa trị sẽ gây ra các bộ phận lân cận khác.

5, Chửa ngoài dạ con

Các cơn đau bụng dưới rốn kèm đau lưng có thể do bạn đang mắc chứng mang thai ngoài tử cung. Do lúc này vòi chứng bị căng và tạo ra các cơn đau âm ỉ, kéo dài. Cơn đau còn tăng mạnh khi thai vỡ và gây nguy hiểm cho tính mạng.

>>> Xem thêm: Chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Loading Facebook Comments ...