Điểm qua những công nghệ xe tự lái 2016 

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, những hãng ô tô đã và đang phát triển mạnh những tính năng vượt trội của mình.

Ô tô tự lái giờ đây không còn chỉ dừng trên ý tưởng, lý thuyết huyễn hoặc nữa mà nó đã được đi vào xây dựng thực tế. Những thương hiệu xe nổi tiếng đã tiến hành thử nghiệm và đưa ra mắt công chúng những siêu phẩm bậc nhất. Hãy cùng đón xem nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu hãng xe Tesla, đây là một hãng xe điện nổi tiếng, theo lời của CEO tại đây thì hãng này chuẩn bị cho ra mắt dòng xe Model s, dòng xe này đã được kích hoạt tính năng tự lái theo phiên bản mới cập nhật. Tuy nhiên, ban đầu dòng xe này chỉ kích hoạt tính năng tự lái khi di chuyển trên đường cao tốc, hiện nay Tesla tiến hành thêm các tính năng để có thể kích hoạt chúng khi chạy trên các đoạn đường khác. Tesla đã tiến hành nhiều thử nghiệm thành công. Hãy cùng chờ đón nhé.

Thứ hai là hãng công nghệ google. Mới đây hãng này cũng đã giới thiệu đến công chúng mẫu xe tự lái của riêng mình, với kiểu dáng tròn vô cùng ấn tượng giành cho hai người, điểm đặc biệt là loại xe này không có vô lăng và cả chân ga và phanh chân. Điều này nghe có vẻ vô lý, tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ về sự tiện lợi khi sử dụng chúng đó. Trong xe có ghế ngồi và nút bấm khởi động và dừng lại, có cả màn hình để theo dõi hành trình.

Loại xe này có khá nhiều ưu điểm tuy nhiên chúng chỉ có thể đưa bạn đi từ điểm A đến điểm B, bạn điền địa chỉ vào và xe sẽ vận hành, con đường phải thực sự thông thoáng và tiện lợi để xe di chuyển.

Thứ ba là hãng Aero Mobil, loại xe này thể hiện sự đột phá trong ngành ô tô tự lái là việc ngoài khả năng tự lái nó còn có khả năng bay. Có thể bạn không tin và cho rằng việc một chiếc ô tô có thể bay chỉ xuất hiện trên những bộ phim viễn tưởng, nhưng thực tế hãng nay đã tạo ra được một chiếc xe như vậy.

Thứ tư là hãng Audi. Hãng xe này cũng không kém cạnh khi mà tiến hàng áp dụng những công nghệ phần mềm vào trong việc ứng dụng để tạo ra những chiếc ô tô tự lái, bắt kịp với xu hướng và nhu cầu của con người. Xe thiết kế hệ thống điều khiển tạo ra những dữ liệu phân tích từ việc kết hợp bộ cảm biến cùng những đánh giá để tự đưa ra những sự điều khiển chính xác nhất.

Loading Facebook Comments ...