Đồng hồ Eco-Drive là gì? Đỉnh cao của công nghệ đồng hồ thế giới

Khi cả thế giới đồng hồ vẫn loay hoay đến việc thay pin đồng hồ năng lượng mặt trời, thì Citize lại là thương hiệu tiên phong cho việc sử dụng ánh sáng nhân tạo. Và bạn sẽ chẳng phải lo lắng cho việc đồng hồ bị hết pin hay thiếu năng lượng vì không có ánh sáng nữa.

 

https://timemart.com.vn/dong-ho-nam-casio-mtp-e114l-5adf-day-da-that-mau-nau.html

https://timemart.com.vn/dong-ho-nam-casio-mtp-e302l-7adf-day-da-that-mat-chu-nhat.html

https://timemart.com.vn/dong-ho-nam-casio-aeq-110w-3av-day-nhua-mau-xanh-pin-10-nam.html

 

 

Đây là mẫu đồng hồ được ra đời vào năm 1995 với khẩu hiệu “ ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”, cũng là đi đầu của công nghệ xanh.

Với nguyên tắc hoạt động nhờ vào năng lượng chuyển hóa từ tất cả ánh sáng thanh điện năng, có khả năng hấp thụ những ánh sáng yếu như nến, đèn huỳnh quang.

Đồng hồ sử dụng các Panel cực nhạy trên mặt số hấp thụ năng lương ánh sáng chuyển hóa thành điện năng và một thiết bị sạc pin. Điều đặc biệt cho loại pin này, phần pin dữ trữ hoàn toàn không chứa thủy ngân đây là một giải pháp vô cùng thân thiện với môi trường của đất nước Nhật Bản.

  1. Thời gian hoạt động của pin Eco- Drive như thế nào

Đồng hồ được thiết kế luôn hoạt động liên tục hấp thụ ánh sáng mặt trời. Nên trong trường hợp, bạn để đồng hồ quá lâu trong bóng tối, không được tiếp xúc với ánh sáng thì vẫn có khả năng hoạt động từ 6 tháng (tùy theo từng máy) do trong máy luôn có 1 pin dùng để tích trữ năng lượng. Đại đa số đồng hồ Citizen Eco-Drive hiện nay có thể hoạt động được 180 ngày.

Hoàn hảo do có kết hợp độc đáo của loại pin năng lượng này với thiết kế tinh tế, sang trọng rất mỏng nhẹ với độ dày chỉ 4,2mm, nên Eco-Drive vẫn đang khẳng định vị trí thế của mình trong ngành công nghiệp đồng hồ và không bao giờ lép vế giữa hàng ngàn mẫu mã hiện nay.

Loading Facebook Comments ...