Đồng hồ Thụy Sĩ khởi sắc 6 tháng đầu năm

Năm 1969 bắt đầu sự khởi đầu của cuộc cách mạng sản xuất đồng hồ đeo tay. Đó là năm mà Nhật Bản đã giứoi thiệu ra thế giới chiếc đồng hồ Seiko Quartz-Astron 35Q, là một sản phẩm đầu tiên trên thế giới hoạt động dựa trên các giao động điện và do một tinh thể thạch anh điều khiển.

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/29/soc-voi-phien-ban-dac-biet-dong-ho-protrek-prw-60t-7a/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/29/dong-ho-cover-co191-01-day-kim-loai-cao-cap-ket-hop-voi-mat-den-huyen-bi-tao-diem-nhan/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/29/dong-ho-fake-lung-doan-thi-truong-viet-nam/

 

Chiếc đồng hồ này cần tới 10 năm nghiê cứu và nhiều kỹ sư cho việc thiết kế. Nhưng chỉ mới được tung ra mà nó đã làm cho ngành công nghiệp đồng hồ chao đảo, và những người trong ngành công nghiệp nay đã gọi nó là cuộc khủng hoảng thạch anh.

Bởi vì trước khi mà Astron ra đời thì, đồng hồ Thụy Sỹ chính là ông vua của những chiếc đồng hồ. Năm 1970 tại Thụy Sĩ có tới 1500 nhà sản xuất, nhưng cao điểm của cuộc khủng hoảng diễn ra năm 1983 thì giảm xuống chr còn 600.

đồng hồ thụy sỹ, đồng hồ đeo tay

Sự nổi lên của dòng đồng hồ thạch anh buộc các công ty đồng hồ Thụy Sĩ phải chuyển sang thị trường đồng hồ đeo tay sang trọng.

Tuy nhiên theo như một công ty chuyên phân tích các dữ liệu tại Milan thì công nghệ một lần nữa đang tạo ra chiếc trường cho các nhà sản xuất đồng hồ tại Thụy Sĩ.

Và báo cáo của Squatrito đang chỉ ra rằng sự nổi lên của các dòng đồng hồ thông minh mộ lần nữa đe dọa đến các thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ.

Báo cáo của Squatrito xác định rằng có 2 phân phúc kinh doanh chính của Rolex là những người mua đồng hồ trong 2 khỏng là 2.500​-11.000 euro và 23.000-33.000 euro. Và 2 phân khúc này chiếm 83% công việc kinh doanh của công ty.

Đồng Hồ Nam Aerowatch Gents Watch 1942 42900 AA01

Với những dòng đồng hồ kém cao cấp hơn, chiếm khoàng 45% khách hàng của Rolex đang có nguy cơ sẽ chuyển sang các dòng đồng hồ đe tay công nghệ cao cấp như chiếc Apple Watch Hermes.

Có những điểm giao nhua giữa 2 nửa  thấp của dòng đồng hồ cao cấp và một nửa cao hơn đang nghiêng về thiệt bị đeo tay. Mặc dù Apple Watch chưa đạt tới tiềm năng về doanh  thu, tuy nhiên là các dấu hiệu vẫn cho tháy rằng các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ sẽ cần cẩn thậnvì công việc kinh doanh của họ đang bị đe dọa.

Tất nhiên là cái kết của Rolex hay ngành sản xuất đồng hồ đeo tay của Thụy Sĩ đã đến nhưng sự cạnh tranh ngày càng cao từ các dòng đồng hồ thông minh cao cấp buộc ngành sản xuất đồng hồ tại Thuỵ Sĩ cần có những chiếc lược hay thay đổi mạnh mẽ.

Việc Rolex có thể học theo các công ty thời trang Chanel, mở rộng kinh doanh sang các sả phẩm không cốt lõi để bù ra các thiệt hại do các thiết bị đeo tay gây ra cũng là một ý rất hay.

Loading Facebook Comments ...