Dùng bếp điện từ không thể bỏ qua những thông số kỹ thuật này

Nhu cầu dùng bếp điện từ đang là nhu cầu khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Với nhiều những tính năng thông minh, tiện ích cùng thiết kế đẹp và sang trọng, bếp điện từ là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chị em phụ nữ. Để sử dụng bếp tốt và hiệu quả nhất, người dùng nên nắm rõ những thông số kỹ thuật cần thiết. Đây sẽ là những thông tin hữu ích rất cần thiết cho bạn.

>>> Ngoài bài viết về thông số kỹ thuật dành cho bếp điện từ này ra, bạn có thể xem thêm về bài viết bep tu tot của chúng tôi để biết thêm thông tin kiến thức. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn mua bếp thì không nên bỏ qua bài viết này.

Hình ảnh về bếp điện từ cao cấp

Hình ảnh về bếp điện từ cao cấp

Bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ là dòng bếp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ trường. Bếp sử dụng điện năng, để chuyển hóa thành nhiệt năng truyền trực tiếp vào đáy nồi, giúp làm chín thức ăn trong thời gian nhanh nhất. Khác với nhiều dòng bếp khác, nhiệt năng mà bếp điện từ sinh ra không bị thất thoát ra môi trường, nên bếp có hiệu suất khá cao. Hiệu suất của bếp lên tới 90%, rất nhanh chóng, chỉ một thời gian ngắn, bạn đã có thể nấu nướng thành công, thay vì phải mất hàng giờ chờ đợi nấu nướng trên những chiếc bếp tổ ong, bếp gas nhiều nhược điểm.

Bếp điện từ được cấu tạo với ba bộ phận chính: mặt kính, mâm nhiệt và linh kiện. Đây là những bộ phận quan trọng tạo nên một chiếc bếp điện từ hoàn chỉnh. Sau khi hoàn thiện bếp điện từ, trên bếp sẽ có những thông số kỹ thuật cần thiết. Những thông số này là những thông tin quan trọng, người dùng có thể nhìn vào đó để sử dụng bếp được hiệu quả hơn.

>>>Bạn đã biết cách chọn mua bếp từ như thế nào hay chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay bài viết này của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi tham khảo bài viết này.

Bếp điện từ cao cấp

Bếp điện từ cao cấp

Những thông số kỹ thuật cần biết nhất về bếp điện từ

Đầu tiên đó là thông tin về điện áp, hầu hết các dòng bếp điện từ hiện nay đều sử dụng điện áp 220V/50Hz. Mức điện áp này là điện áp phổ biến, thông dụng với nhiều gia đình. Do đó nguồn điện bếp điện từ cần dùng có mức điện áp 220V. Mức điện áp này cho phép bếp hoạt động tốt và hiệu quả. Không sử dụng bếp nếu nguồn điện có dấu hiệu bất thường, bất ổn về mặt điện áp. Khi lắp đặt bếp cũng nên lưu ý lắp đặt bếp ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có nền nhiệt quá cao hoặc độ ẩm quá nhiều. Nên lắp đặt nơi gần nguồn điện để tiện sử dụng.

Thông số kỹ thuật tiếp theo cần nắm rõ đó là các mức công suất trên bếp. Với những loại bếp điện từ có nhiều vùng nấu, sẽ có thể các mức công suất của từng vùng nấu sẽ khác nhau. Các mức công suất này sẽ được ghi rõ trên giấy tờ liên quan đến bếp khi mua, do vậy bạn hãy đọc kỹ để nắm rõ công suất mà bếp hoạt động. Một số loại bếp cao cấp chất lượng, còn có chức năng đun nấu tăng tốc, chức năng đun nấu tăng tốc sẽ giúp cho bếp hoạt động với mức công suất tối đa. Mức công suất tối đa sẽ giúp việc nấu ăn tiết kiệm thời gian hơn, nhanh chóng hơn nhiều.

>>>Cùng tìm hiểu thêm về bài viết bếp từ nào tiết kiệm điện nhất nhé. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua bếp từ thì không thể bỏ qua bài viết này

Thông số kỹ thuật quan trọng không kém đó là các thông số liên quan đến kích cỡ của bếp, kích cỡ khoét lỗ của bếp. Bạn cần nắm rõ các thông số này, để lắp đặt bếp cho chính xác, tránh lắp đặt bếp quá rộng hoặc quá chật, không cân bằng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật của bếp điện từ. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Trân trọng cám ơn.

Loading Facebook Comments ...