Ford Ecosport vuột mất ngôi đầu bảng vào HR-V, KoNa trong tháng 10

Ở vị trí đầu bảng, EcoSport rớt xuống vị trí thứ 3 trong tháng 10 với 444 xe bán ra, trong khi HR-V bán được 740 chiếc và Kona 650 chiếc.

Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2014, EcoSport luôn là một mẫu crossover Suv, như Suzuki Virata và Chevrolet Trax không thể cạnh tranh được. Nhưng kể từ khi Hyundai Kona và Honda HR-V xuất hiện, vị trí của EcoSport đã dần dần bị đe dọa.

Vào tháng 9, doanh thu của EcoSport và Kona là ngang hàng. Trong tháng mười, chiếc xe Hyundai ra khỏi cuộc thi và bất ngờ lớn nhất khi Honda HR-V chào và dẫn đầu phân khúc.

Bài viết liên quan: Bảng báo giá xe Ford Range 2019

ngoai-that-xe-ford-ecosport-2019

Ngoại Thất Xe Ford Ecosport 2019

Theo một báo cáo của VAMA, doanh số của Honda HR-V đạt 740 xe, Hyundai Kona 650 xe và EcoSport chỉ có 444 chiếc trong tháng Mười. Với kết quả này, chiếc xe nhập khẩu duy nhất đứng đầu, tiếp theo là hai chiếc xe được lắp ráp. Chiếc xe bán chạy nhất là tốt nhất.

Cho đến nay năm nay, EcoSport đã bán được tổng cộng 3.821 xe. Trong khi đó, doanh thu của Kona sau 2 tháng bán đạt 1.065 chiếc, con số này vượt quá dự đoán 500 tháng của công ty. Khách hàng của Kona hiện đang chờ đợi tình trạng quá tải của nhà máy.

Với HR-V, các chuyên gia nói rằng 740 xe là việc giao hàng thực tế cho các đơn đặt hàng từ tháng Tám, vì vậy thật khó để nói chính xác mức độ hấp dẫn của mô hình này. Cần phải chờ một lúc, khi dòng xe nhập khẩu là thường xuyên, sau đó có thể so sánh với ít cạnh tranh hơn.

Doanh số của Honda đạt 3.475 chiếc trong tháng 10, tăng 47% so với tháng trước và tăng 244% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tháng bán chạy nhất của Honda Việt Nam kể từ đầu năm.

Đồng thời, Hyundai Thành Công đạt 6.510 chiếc, tăng 16% so với tháng 9. Ngược lại, EcoSport giảm so với tháng 9, nhưng tổng doanh thu của Ford trong tháng 10 tăng 12% so với cùng kỳ. Trong năm 2017, đạt 2.574 xe.

Chế độ an toàn trên Ford Ecosport 2019

Ford Ecosport 2019 mới sử dụng khung thép có độ bền cao, kết hợp thép boron siêu cứng để đảm bảo rằng thiết bị và hành khách bên trong đang bị va chạm.

Các tính năng an toàn luôn là sức mạnh của hãng xe Mỹ, từ hệ thống phanh chống bó, phanh phân phối điện tử, để ổn định thân xe, điều khiển độ dốc và lực kéo, và hỗ trợ lái xe. Tự tin di chuyển trên hầu hết các cung đường.

khung-suon-chac-chan-cua-ford-ecosport-2019

Khung sườn chắc chắn của Ford Ecosport 2019

Để hỗ trợ người lái xe với các hoạt động đỗ xe hàng ngày, Ecosport lắp đặt cảm biến ở phía sau, kết hợp với camera lùi để mang lại khả năng hiển thị tốt hơn, giảm va chạm không cần thiết.

Chiếc xe được trang bị tối đa 6 túi khí, cùng với hệ thống cảnh báo dây đai an toàn để đảm bảo hành khách ngồi yên trên ghế, cũng như cửa sổ sẽ tự động khóa khi xe đạt tới 20km / h, giảm nguy cơ chấn thương cơ do sơ suất.

Nhìn chung, với những chia sẽ về thông tin thị trường dòng Compact prossover. Hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, và dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý.

Loading Facebook Comments ...