Giá xăng trên thị trường giảm mạnh là mối đe dọa của xe hybrid

Xe hybird là loại xe sử dụng rất tiết kiệm xăng và mức khí thải cũng thấp hơn nhiều so với các loại xe động cơ đốt trong thuần túy khác bởi vậy mà giá của hybird có giá khá đắt. Tuy nhiên khi giá xăng đang giảm mạnh như bây giờ thì xe hybrid đã giảm đi sức hấp dẫn của mình đối với người tiêu dùng.

Khi giá xăng giảm như vậy thì kiểu xe hybird không đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp cũng như người mua xe. Khi giá xăng cao, hãng xe này được đông đảo người tiêu dùng  săn đón và là mẫu bán chạy nhất thế giới. Tuy nhiên khi giá xăng giảm mạnh rẻ như cho như hiện nay thì lượng hàng bán của xe hybird chững lại và có khi giảm mạnh.

Xe hybird là loại xe có giá đắt hơn các xe sử dụng động cơ đốt trong thuần túy khác là do xe tiết kiệm được chi phí nhờ tiêu thụ mức xăng ít, ngoài ra xe có thể chạy được bằng điện. Bởi vậy để có thể tiết kiệm chi phí thì người tiêu dùng lựa chọn loại xe này, nhưng ở thời điểm này giá xăng tụt dốc không phanh như vậy nên nhu cầu tiêu thụ loại xe này giảm dẫn đến doanh số giảm.

Ngoài ra chi phí đi kèm của loại xe này cũng đắt hơn các loại xe sử dụng động cơ đốt trong khác vì kỹ thuật thiết kế, chế độ bảo dưỡng của nó cao, phí bảo hiểm cũng cao,… bên cạnh đó thì việc lên xuống của giá xăng như hiện nay đã làm giảm đi lòng chung thủy của người tiêu dùng đối với loại xe cao cấp này.

Tuy nhiên cũng có những người muốn chọn xe này vì yếu tố như bảo vệ môi trường. Còn nếu như người tiêu dùng không lựa chọn vì yếu tố đó thì khả năng loại xe hybird đang đứng trước một tương lai khá mờ nếu trong tình trạng giá xăng rẻ như hiện nay.

Loading Facebook Comments ...