Giải nhiệt với chè hoa quả dầm mát lạnh

Trong mùa hè nóng bức thì những món chè mát lạnh là món tráng miệng được vô cùng yêu thích để giải nhiệt. Chè hoa quả dầm là một món ăn được nhiều người lựa chọn. Hương vị trái cây thơm ngon, tươi mát kết hợp với vị sữa chua thanh thanh, đây là món tráng miệng khiến người thưởng thích thú. Hơn thế món ăn này còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt chỉ cần vài bước làm cơ bản và tận dụng những hoa quả sẵn có trong tủ lạnh là các mẹ có thể chế biến thành một món ăn cực ngon và cực hấp dẫn cho mọi người cùng thưởng thức. Dưới đây là công thức làm chè hoa quả dầm cực ngon dành cho bạn nhé.

Kết quả hình ảnh cho chè hoa quả dầm

Nguyên liệu làm chè hoa quả dầm

Để có thể làm món hoa quả dầm này bạn có thẻ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 quả Kiwi

– 1 quả cam to

– 3 quả dâu tây tươi

– 1 hộp sữa chua

– Sữa đặc có đường

Tuy nhiên với món chè hoa quả dầm này bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị và thay thế bất kỳ loại quả nào mà bạn yêu thích, càng nhiều quả càng đa dạng chè càng đẹp và ngon. Bạn cũng có thể tận dụng những trái cây có sẵn trong tủ để làm nhé!

Kết quả hình ảnh cho chè hoa quả dầm

Các bước thực hiện

– Bước 1: Chuẩn bị hoa quả: Lột vỏ và cắt miếng nhỏ các loại hoa quả tươi đã được chuẩn bị trước đó. Nên cắt thành những miếng vừa ăn, và quả chua thì nên miếng nhỏ hơn xíu để tránh bị chua quá.

– Bước 2: Sauk hi cắt hoa quả thì đem đổ vào chiếc bát nhỏ, sau đó đổ sữa chua và chút sữa đặc có đường và trộn thật đều. Đem hỗn hợp này để tủ lạnh vài phút để hoa quả, sữa chua và sữa ngấm đều, đồng thời có vị lạnh mát

– Bước 3: Bỏ ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức.

Cực đơn giản và nhanh chóng, nguyên liệu dễ tìm, với 3 bước rất nhanh gọn bạn đã có ngay một món tráng miệng mát, ngon và dinh dưỡng cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...