Giảm triệu chứng viêm đại tràng bằng những mẹo này

Viêm loét đại tràng mạn tính là một căn bệnh viêm ruột và điều trị tùy thuộc vào từng mức độ nghiêm trọng của mỗi bệnh nhân. Sự kết hợp giữa các phương pháp điều trị y học và tự nhiên có thể mang lại lợi ích cho những ai đang bị viêm loét đại tràng mạn tính. Điều quan trọng hơn hết đó chính là chế độ ăn uốngtrong quá trình điều trị và dự phòng tái phát. Cùng với các phương pháp điều trị bằng y học, Bạn có thể thực hiện các biện pháp tự nhiên tại nhà – chẳng hạn như chế độ ăn kiêng hợp lý và tập thể dục cũng có thể giúp bạn hỗ trợ làm giảm các triệu chứng viêm đại tràng.

Chế độ ăn uống kiêng khem

Chế độ ăn kiêng có thể nói đóng một vai trò đặc biệt lớn trong điều trị viêm loét đại tràng mạn tính. Mặc dù không có bằng chứng nghiên cứu chính xác rằng thói quen ăn uống nhất định có thể gây ra bệnh đại tràng, nhưng đã có bằng chứng cho thấy ở một số thực phẩm có thể làm nặng thêm tình trạng viêm đại tràng hay làm bùng phát các triệu chứng viêm đại tràng đã sẵn có.

Khi ăn uống bạn  nên nhớ loại thức ăn và ghi lại cảm giác của mình trong suốt bữa ăn, sau bữa ăn và cuối cùng bạn có thể xác định được một số thực phẩm không hợp cho đường ruột của mình hay không.

Một số thực phẩm cần hạn chế

Hạn chế các sản phẩm đến từ sữa hoặc bạn có thể thử sử dụng một enzym tiêu hóa để phân hủy lactose khi bạn không dung nạp được lactose.

Hạn chế thực phẩm chứa nhiều chất béo, những thực phẩm giàu chất xơ, tráng các loại thực phẩm có vấn đề khác như bia rượu, cà phê, và các gia vị khó tiêu.

Đặc biệt một số đề nghị ăn kiêng khác bao gồm ăn các bữa ăn nhỏ, giữ độ ẩm thức ăn, và bổ sung các loại vitamin tổng hợp, kết hợp với trao đổi thêm với một chuyên gia dinh dưỡng.

Chữa viêm đại tràng với dầu ô liu: http://chuabenhviemdaitrang.com/chua-viem-dai-trang-bang-dan-gian.html

Thay đổi lối sống

Cùng với thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi lối sống lành mạnh cũng có thể giúp cải thiện viêm loét đại tràng mạn tính.

Quản lý tốt stress: Stress là căn bệnh thường gặp với cuộc sống hiện đại như hiện nay, căn bệnh này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm loét đại tràng mạn tính, vì vậy cần giảm, hay kiểm soát được stress càng nhiều càng tốt. Một số cách hiệu quả để giảm stress bao gồm tập thể dục, các kỹ thuật thư giãn và thở thường xuyên.

Tập thể dục: Tập thể dục là một giải pháp ưu tiên hàng đầu cho bạn một sức khỏe tổng thể tốt, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi tập thể dục có thể giúp bạn cải thiện viêm loét đại tràng mạn tính.

Một số thuốc thảo dược hỗ trợ chữa bệnh

Thảo dược đề cập ở đây bao gồm lá, thân và trái, được sử dụng để chữa bệnh. Thuốc thảo dược được sử dụng khá rộng rãi trong các cộng đồng cư dân phương Đông và ngày nay đã xâm nhập mạnh vào xã hội phương Tây, với 28,9% người Mỹ đang sử dụng thuốc thảo dược thường xuyên.

Thuốc thảo dược có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng viêm loét đại tràng mạn tính, nhưng nên tham khảo kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng vì đôi khi, ngay cả những sản phẩm triết xuất từ tự nhiên này có thể có tương tác tiêu cực với thuốc tân dược đang dùng. Hơn nữa, vì những loại thuốc này là từ tự nhiên, bạn có thể dị ứng với các thành phần của chúng, vì vậy hãy kiểm tra các chứng dị ứng trước khi sử dụng.

Một số loại thảo dược tốt cho viêm loét đại tràng mạn tính bao gồm: dầu ôliu, cây lô hội, nước gạo rang, dầu cá, cây thảo đinh lăng; gừng… Những sản phẩm này có thể được kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn hoặc ngâm trong trà để uống và có hiệu quả nhờ tính chống viêm của thảo dược.

Trị viêm đại tràng mãn tính cực hay: http://chuabenhviemdaitrang.com

Loading Facebook Comments ...