Hoàn thiện vẻ ngoài strobist với chụp ảnh flash ngoài máy ảnh

Nếu trải nghiệm duy nhất của bạn về việc sử dụng đèn flash là kết quả đáng thất vọng mà bạn có với nó được trang bị cho hotshoe của máy ảnh, bạn sẽ ngạc nhiên về cách bạn có thể chuyển đổi ảnh của mình bằng cách tắt đèn flash của máy ảnh.

Với một vài mẹo chụp ảnh đơn giản, bạn có thể tạo ra một loạt hiệu ứng ánh sáng, từ sử dụng đèn flash để lấp vào bóng tối khắc nghiệt bạn có được dưới ánh sáng mặt trời, cho đến kết quả ấn tượng hơn nhiều khi chiếu hậu cảnh và sử dụng đèn flash làm nguồn sáng chính của bạn.

Hiệu ứng thứ hai này đã trở nên phổ biến trong một nhóm các nhiếp ảnh gia được gọi là strobists. Họ thực hành nghệ thuật đèn flash ngoài máy ảnh và có một cộng đồng trực tuyến sôi nổi và nhiệt tình, chủ yếu nhờ vào một blog của nhiếp ảnh gia người Mỹ David Sở thích.

Những lời giải thích vô nghĩa của ông đã giúp làm sáng tỏ các kỹ thuật và công nghệ cần thiết để làm chủ nghệ thuật ‘bí mật’ này. Ở đây, chúng tôi chỉ ra cách bạn có thể có được giao diện strobist bằng cách sử dụng đo sáng phơi sáng tự động TTL với đèn flash tương thích không dây cho hệ thống của bạn.

01 Chuẩn bị đèn flash tích hợp

Khi thiết lập máy ảnh của bạn để ra lệnh cho hệ thống đèn flash không dây, bạn cần tắt mọi đèn flash tích hợp. Menu chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào máy ảnh của bạn, nhưng trên thân máy Nikon của chúng tôi, chúng tôi sẽ chuyển đến phần Giá đỡ / đèn flash của menu Chụp tùy chỉnh, nhập phần Chỉ huy, sau đó thay đổi cài đặt flash tích hợp thành Tắt (-) .

02 Đặt nhóm và kênh

Bây giờ bạn cần chọn các cài đặt sẽ điều khiển đèn flash tắt camera. Cuộn xuống cài đặt Nhóm A và chọn TTL. Tại đây bạn cũng có thể thay đổi kênh điều khiển đèn flash ngoài. Trong trường hợp này, đó là Kênh 1.

03 Cài đặt đèn flash

Trên đèn flash không dây của bạn, đảm bảo nó được đặt thành Remote. Bây giờ, chọn cùng cài đặt nhóm và kênh mà bạn đã sử dụng trên máy ảnh, trong trường hợp này đảm bảo rằng Nhóm được đặt thành A và Kênh được đặt thành 1.

04 Vị trí và làm mềm đèn flash

Giờ đây, các cài đặt tắt camera cơ bản đã hoàn tất, bạn có thể đặt đèn flash trên giá đỡ ánh sáng hoặc chân máy bình thường. Đối với ảnh của chúng tôi, chúng tôi sẽ đặt đèn flash ở bên trái và hơi phía trên đối tượng để tạo ra ánh sáng bên ấn tượng, đảm bảo rằng đèn flash nằm ngoài khung hình.

05 Thiếu sáng nền

Với camera được đặt thành f / 8 ở chế độ Ưu tiên khẩu độ, hãy chụp thử – nếu bạn không sử dụng kích hoạt radio, hệ thống không dây sẽ cần một đường ngắm trực tiếp giữa mặt trước của đèn flash và camera. Để ảnh hưởng của chúng tôi nhiều hơn, chúng tôi sẽ phơi sáng hậu cảnh bằng cách đặt mức bù phơi sáng thành -1 điểm dừng.

06 Điều chỉnh phơi sáng flash

Sự thiếu sáng này sẽ ảnh hưởng đến cả đèn flash và phơi sáng xung quanh, vì vậy chúng ta cần tăng mức phơi sáng từ đèn flash để phơi sáng đúng đối tượng. Đi vào cài đặt Chỉ huy trên máy ảnh và điều chỉnh cài đặt bù phơi sáng của Nhóm A thành +1 dừng.

Bên cạnh đó, việc chọn một chiếc máy ảnh cũng là một yếu tố quan trọng. Vì vậy 2 dòng  máy ảnh canon sau đây có thể là gợi ý tốt nhất cho bạn: canon 700dcanon 60d

Loading Facebook Comments ...