Học tiến anh giống trẻ em là như thế nào?

“Quy trình” học tiếng anh ở người lớn

Có thể nói phương pháp học tiếng anh giống trẻ em mang lại những hiệu quả tuyệt vời không chỉ cho trẻ em mà cả người lớn nữa. Chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều các trung tâm tiếng anh đều áp dụng phương pháp dạy và học như vậy. Tuy nhiên tại các trường, lớp của hệ thống giáo dục Việt Nam đang bị sai hướng và cái “quy trình” học này lại hết sức máy móc và không hề đạt hiệu quả cao. Trên danh nghĩa là 7 năm học tiếng anh kể từ khi bắt đầu lớp 6 cho đến hết lớp 12, vậy nhưng rất ít học sinh có thể thành thạo được 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng anh đạt chuẩn. Vì vậy phương pháp học tiếng anh như trẻ em bắt đầu bập bẹ trước.

Học tiếng anh giống trẻ em

Vậy học tiếng anh giống trẻ em là như thế nào?

Quá trình một em bé làm quen với ngôn ngữ mới là nghe và ghi nhớ ý nghĩa của các từ tương ứng với các sự vật và hành động, sau đó mới tập nói, tập nhận biết mặt chữ và tập viết song song. Alokiddy sẽ dạy các con – học ngôn ngữ theo đúng cách mà các con đến với tiếng mẹ đẻ.

Học tiếng anh trẻ em bắt đầu từ học tiếng anh mẫu giáo  https://alokiddy.com.vn/tieng-anh-mau-giao-pre-starters-ls1, các con có thể làm quen với tiếng anh ngay từ những nhận thức đầu đời

Học tiếng anh giống trẻ em

Trên thực tế các con làm quen với tiếng mẹ đẻ từ rất lâu, ngay từ khi trong bụng mẹ đến thời gian sau đó khi đã chào đời. Nhưng việc diễn đạt của các con chưa được tốt và các chức năng của 5 giác quan trên cơ thể cũng chưa hoàn thiện. Sau đó các con hoàn thiện kỹ năng của mình, dần theo quá trình này là sự hình thành và tích lũy từ vựng, thời gian này các con cần nhiều hơn về các danh từ và động từ để định nghĩa các sự vật và sự việc đang diễn ra xung quanh. Như vậy thì việc các con học tiếng anh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Lộ trình học tiếng anh cho trẻ em: 

  • Tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo
  • Tiếng anh cho trẻ em lớp 1
  • Tiếng anh cho trẻ em lớp 2
  • Tiếng anh cho trẻ em lớp 3
  • Tiếng anh cho trẻ em lớp 4
  • Tiếng anh cho trẻ em lớp 5

……………………………………………………

Các bạn có thể hiểu học tiếng anh giống trẻ em đơn giản theo cách mà các con học như sau:

  • Nghe trước nói sau: Sự trái ngược viết – đọc – nghe đã làm cho người lớn và chính trẻ em khó tiếp cận hơn với việc nói được tiếng anh lưu loát. Nhiều người khi bắt đầu học tiếng Anh thường áp dụng phương pháp trái ngược là viết trước, nói sau. Phương pháp truyền thống này có thể giúp người học đạt điểm số cao trong các kỳ thi nhưng sẽ thiên về ngữ pháp, phát âm sai và không thể giao tiếp trong tình huống thực tế.
  • Nhận diện mặt chữ và ghi nhớ: Khi con bước vào độ tuổi 6 trở đi thì các con sẽ bắt đầu học nhận mặt chữ và đọc viết, chữ số và các phép toán… Đây cũng là giai đoạn quan trọng để các con tiếp cận với tri thức sâu và rộng, đa dạng hơn với các chuyên ngành khác nhau.
  • Phản xạ trong giao tiếp tiếng anh: Trải qua hai giai đoạn trên, việc của các con trong giai đoạn này là phản xạ, kết nôi giữa hình ảnh, sự việc với chữ viết mà các con nhận biết lại với nhau tạo thành phản xạ tự nhiên để hiểu biết chính ngôn ngữ mình đang học như tiếng mẹ đẻ của mình.
  • Trẻ em có sự bạo dạn khi học: Người lớn có thể còn ngại ngùng nhưng trẻ em nghe thế nào phát âm như thế, sau đó sửa dần cho chính xác, các con không hiểu thế nào là đúng sai mà cứ nói sau đó người lớn thấy sai sẽ sửa lại. Như vậy rất tốt đó.

Tất cả những gì mà học tiếng anh giống trẻ em có thể mang lại là sự tự tin và hiệu quả tốt nhất cho quá trình học tiếng anh của các con.

 

Loading Facebook Comments ...