Hướng dẫn cách đọc thông số kỹ thuật trên máy hàn điện tử

Máy hàn đang ngày càng trở lên phổ biến và không thể thiếu được không chỉ đối với ngành xây dựng mà còn hiện hữu rất nhiều trong đời sống hằng ngày của mọi người. Tuy nhiên việc lựa chọn mua máy hàn phù hợp là điều mà không phải ai cũng biết và một điều quan trọng trong việc chọn mua máy hàn đó là đọc hiểu các thông số kỹ thuật trên máy hàn thì lại càng là vấn đề khó khăn đối với nhiều người. Để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hãy tham khảo một số chia sẻ về cách đọc hiểu các thông số kỹ thuật trên máy hàn điện tử.

Lợi ích khi biết đọc các thông số trên máy hàn điện tử

Khi sử dụng bất kì sản phẩm gì cũng vậy, hiểu biết về nó là một lợi thế để ta có thể sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng.

Thông số kỹ thuật máy hàn

Đối với các sản phẩm máy móc cơ khí cũng vậy việc biết được các thông số kỹ thuật của máy là một điều vô cùng quan trọng. Các thông số kỹ thuật trên máy hàn sẽ cho người sử dụng biết được rất nhiều thông tin quan trọng liên quan đến máy và điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng máy cũng như mức độ an toàn cho chính người sử dụng. Chính vì vậy, việc đọc hiểu thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy hàn điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng và làm việc của bản thân.

>>>>>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Cho thuê máy hàn với giá cực tốt

Một số thông số kỹ thuật phổ biến trên máy hàn hiện nay

Dưới đây sẽ là một số các thông số kỹ thuật cơ bản mà bạn cần biết khi lựa chọn mua máy hàn điện tử.

Thông số kỹ thuật máy hàn

– Open load: Có nghĩa là điện áp không tải

– Duty Cycle: Là chu kỳ làm việc của máy trong khoảng thời gian 10 phút

– U0: Điện áp đầu ra của thiết bị hàn

– I0: Thông số này cho ta biết dòng điện nguồn ra để hàn.

– Input: Dòng điện nguồn cấp phù hợp cho máy khi hoạt động. Bạn dựa vào thông số này để chọn tiết diện dây cấp nguồn phù hợp cho thiết bị khi sử dụng.

– Sinput: Là chỉ số tiêu thụ điện lưới của máy hàn.

– Power Factory: Đây là hệ số cho biết mức độ tiết kiệm điện năng của máy hàn. Hệ số này càng lớn gần bằng 1 thì máy càng tiết kiệm được nhiều điện.

– Protection IP21: IP là kí hiệu viết tắt của từ (ingress protection). Đây là thông số thể hiện mã bảo vệ máy dưới các tác động từ phía môi trường bên ngoài. IP21 thì chỉ số thứ nhất (số 2) cho biết các vật có đường kính lớn hơn 12mm sẽ không thể bay vào trong máy còn chỉ số thứ 2 thì cho biết các giọt nước không thể rơi vào trong thiết bị.

Dựa vào việc đọc thông số Protection thì bạn có thể tùy thuộc vào điều kiện làm việc mà lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất. Nếu điều kiện làm việc là trong nhà xưởng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các máy có mã bảo vệ là IP21 còn nếu điều kiện làm việc là ngoài trời thì bạn nên lựa chọn các máy có mã bảo vệ là IP23 hoặc IP24 sẽ tốt hơn trong quá trình làm việc.

>>>>>> Ngoài ra các bạn có thể nhận ưu đãi cực tốt khi mua máy hàn điện tử giá rẻ tại Nam Vượng

Loading Facebook Comments ...