Khám phá suối Đá Bàn Phú Quốc

Suối Bá Đàn nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng 20km về phía Bắc Đảo. Nghe đến địa danh ‘suối bá đàn’ khiến không ít người tò mò về cái tên này. Theo người dân nơi đây con suối có tên như vậy là do có những phiến đá to, bằng phẳng giống như mặt bàn. Người ta còn kể lại rằng trên những phiến đá đó các tiên nữ thường hay ngồi tắm mát mỗi khi xuống trần gian.

Huyện đảo Phú Quốc nổi tiếng bởi 99 ngọn núi trải từ Bắc tới Nam và có dãy Hàm Ninh là dãy cao nhất, dài nhất. Con suối Đá Bàn cũng bắt nguồn từ đây. Con suối này cũng là nơi cung cấp nước chủ yếu cho hồ Dương Đông.

Từ thị trấn Dương Đông đi lên phía Bắc Đảo sau đó đi theo con đường có biển chỉ dẫn là có thể đến suối Đá bàn. Đến đây du khách được yêu cầu đỗ xe trước cổng và đi cầu cây hoặc cầu dây văng qua con suối vào rừng.

Tìm hiểu: 6 lý do nên đi du lịch Phú Quốc mùa hè

Mất khoảng 15 phút đi bộ là đến nơi. Bạn sẽ thấy tiếng nước suối chảy dữ dội trên những phiến đá rất to khác xa so với sự êm dịu, hiền hòa của suối Tranh.

Không gian ở đây rất phù hợp cho cắm trại, cùng ăn uống ca hát bên bờ suối. Sau đó du khách có thể tắm dưới trong nước trong xanh mát lạnh, thả mình xuống dòng nước thư giãn, thưởng thức hương vị của núi rừng cây cối và sau đó nghỉ ngơi trên những phiến đá. Ngoài ra du khách còn có thể lội lên xem thác nước cao nhất ở đây nhưng cần cẩn thận để giữ an toàn trong chuyến đi. Đặc biệt vào mùa mưa nước ở đây cuốn rất mạnh, đường đi trơn trượt rất dễ ngã nên du khách phải rất cẩn thận.

Nếu có cơ hội đến thăm du lịch Phú Quốc thì nhất định bạn không nên bỏ lỡ chuyến đi thăm suối Đá Bàn. Sau những ngày thưởng thức tận hưởng không khí ngoài bãi biển, dành một chút thời gian để khám phá, cảm nhận không gian của núi rừng, sông suối sẽ giúp kỳ nghỉ của bạn thêm phần trọn vẹn và mang nhiều màu sắc hơn

Kinh nghiệm đến Phú Quốc: http://www.dulichdaiviet.com/chi-tiet/nen-di-du-lich-phu-quoc-vao-thoi-gian-nao.aspx

Loading Facebook Comments ...