Kinh doanh cho thuê xe tự lái hiện nay ra sao?

Kinh doanh cho thuê xe tự lái hiện nay đã không còn quá xa lạ. Đơn giản chỉ vài cú nhấp vào tìm kiếm trên Google “cho thuê xe tự lái” thì có hàng triệu lượt quảng cáo về dịch vụ này. 
Điều đó thể thấy được, nhu cầu thuê xe tự lái của người dân tăng rất nhanh. Giờ đây, chúng ta có nhiều sự lựa chọn về loại xe, hình thức thuê hơn so với vài năm về trước.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái

Thế nhưng, có ai đặt câu hỏi rằng: Tại sao có rất nhiều bài báo nói về rủi ro khi kinh doanh xe tự lái như vậy, nhưng mỗi ngày lại đều có những doanh nghiệp, cá nhân mới mọc ra?

Theo cách nghĩ đơn thuần của một người có đầu óc kinh doanh. Khi bạn mua một xe TOYOTA INNOVA 2017, chỉ cần bỏ ra khoảng 200 – 300 triệu là có ngay 1 chiếc xe mới. Bạn cho thuê tự lái trung bình giá 800 nghìn/ngày. Tính công suất hoạt động khoảng 20 ngày/tháng thì bạn đã thu về 16 triệu đồng. Hiển nhiên, chúng ta ai cũng nghĩ còn chi phí bảo dưỡng, bãi xe, bảo hiểm, đăng kiểm thì sao? Nhưng tính như thế nào đây cũng là hình thức kinh doanh có lợi nhuận cao. Nên đã không ít những cá nhân đã tự tin bước vào ngành kinh doanh cho thuê xe.

Tuy vậy, có rất nhiều rủi ro và mánh khoé lừa đảo thực hiện ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp hơn. Bởi những vị khách mà chúng ta gọi là “Thượng đế”.
Với nhiều hình thức lừa đảo từ việc thuê xe như làm hồ sơ giấy tờ giả để đem cầm cố, buôn bán. Hoặc những tai nạn thuê xe nghiêm trọng và giá trị thế chấp lại quá ít thì khách hàng sẵn sàng bỏ lại tài sản. Khi đó, thì người cho thuê phải tự lo sửa chữa. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mang xe để thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật….

Gần đây nhất, một doanh nghiệp cho thuê xe tự lái tại Gò Vấp đã bị khách hàng mang xe qua Campuchia cầm cố. Khi đến thuê xe, về mặt thủ tục và giấy tờ đều đầy đủ, thế chấp rõ ràng. Khách hàng này đặt thuê 4 – 5 ngày chiếc FORTUNER giá 1.1 triệu/ngày. Nhưng đến ngày trả xe thì gọi điện khách hàng không bắt máy. Dò theo định vị thì xe đã qua biên giới được 1 ngày, và bị ngắt máy. Theo hiển thị định vị đến nơi thì xe ở một khu đồng trống tại lãnh thổ Campuchia. Hỏi thông tin thì xe đang được một người Việt Nam cầm cho chủ casino.

Xe Fortuner được tìm thấy tại bãi đất trống Xe bị cầm cố tại Campuchiadulichanthinhphat.net

Đây là ví dụ điển hình cho các doanh nghiệp hay bất cứ cá nhân nào kinh doanh xe tự lái.

Đối với những doanh nghiệp cho thuê xe lâu năm, họ luôn có những phương án phòng bị rủi ro. Đồng thời, sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro tối đa. Luôn luôn chặt chẽ trong quá trình thuê xe.

 

Loading Facebook Comments ...