Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn năm 2017

Mẫu Sơn là vùng núi cao với độ cao trung bình khoảng gần 1000m nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn, nằm cách trung tâm thành phố Lạng Sơn 30 km, giáp bên cạnh biên giới với Trung Quốc. Nơi đây chủ yếu là đồng bào Dao, Tày, Nùng. Từ năm 1935 người Pháp đã nhìn ra vẻ đẹp của Mẫu Sơn và xây dựng tại đây nhiều nhà nghỉ cũng như các công trình phục vụ cho nghỉ dưỡng. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm cho chuyến du lịch khám phá Mẫu Sơn tour du lịch tết âm 2017.

Thời gian lý tưởng

<< Du lịch Mỹ liên tuyến >>

Vùng núi Mẫu Sơn có khí hậu với hai mùa rõ rệt. Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ trung bình thời điểm này là từ 7-13 độ. Mùa hè từ tháng 4 đến tháng 10, lúc này Mẫu Sơn thường có mưa và nhiệt độ trung bình từ 17 đến 20 độ. Vào mùa hè thời tiết nơi đây rất mát mẻ và trong lành là thời điểm lý tưởng để du khách tìm tới đây nghỉ dưỡng tránh xa cái nắng nóng của thành phố ngột ngạt. Mùa đông nhiệt độ tại Mẫu Sơn nhiều lúc xuống dưới 0 độ và có xuất hiện băng tuyết, do đó nếu bạn muốn trải nghiệm cái rét dưới 0 độ hay tò mò về băng tuyết thì hãy tìm đến Mẫu Sơn và cuối tháng 12 và đầu tháng 1 là lúc nhiệt độ nơi đây xuống thấp nhất.

Di chuyển tới Mẫu Sơn

Du khách có thể tới Mẫu Sơn bằng cách bắt xe khách từ Hà Nội tới Lạng Sơn sau đó thuê xe ôm hoặc Taxi di chuyển từ thành phố Lạng Sơn tới Mẫu Sơn với khoảng cách khoảng 30km. Ngoài ra với khoảng cách từ thành phố Hà Nội khoảng gần 200km, bạn hoàn toàn có thể tự tới Mẫu Sơn bằng ô tô riêng hay xe máy.

Nghỉ ngơi ở Mẫu Sơn

<< Khám phá Đà nẵng >>

Nghỉ ngơi tại Mẫu Sơn khá đa dạng với nhiều nhà nghỉ tiện nghi giá từ 150.000 đến 300.000 đồng/đêm. Tuy nhiên do đặc thù thời tiết ẩm ướt quanh năm nên các nhà nghỉ ở đây thường sẽ xuất hiện ẩm mốc và có một chút mùi ẩm mốc khó chịu. Bạn có thể mang thêm một hộp sáp thơm đi để khử mùi tốt hơn.

Các điểm đến hấp dẫn tại Mẫu Sơn

Thăm những ngôi nhà hoang sơ trên đỉnh Mẫu Sơn, những ngôi nhà hoang sơ cổ kính, có những tòa được xây từ thời Pháp thuộc chứa đựng vẻ đẹp hoang sơ và cổ kính. Những ngôi biệt thự cổ kính mang đậm kiến trúc cổ của Pháp chắc chắn sẽ thu hút bạn.

Các bản người Dao là những điểm du lịch văn hóa cộng đồng hấp dẫn. Du khách sẽ trekking vượt núi để tới thăm những bản làng người Dao. Ở đây, những bản sắc riêng về văn hóa, phong tục, tập quán vẫn được lưu giữ nguyên vẹn từ cách ăn, nếp ở, trang phục, phong tục thờ cúng, lễ hội. Du khách cũng được trải nghiệm tắm lá thuộc của người đồng bào nơi đây.

Suối Long Đầu dài khoảng hơn 10km bắt nguồn từ đỉnh Mẫu Sơn chảy qua địa phận hai xã Mẫu Sơn và Yên Khoái. Ở khu vực thượng nguồn có những thác nước rất lớn cao tới hơn 3m, rộng 7 – 15m, sâu 2 – 3m. Lòng suối ngổn ngang đá núi nhẵn phẳng như co bàn tay sắp đặt tài tình của tạo hóa.

Ăn uống

Để không phải chờ đợi quá lâu và chủ động hơn thì bạn nên gọi điện đặt phòng và đặt bữa luôn. Mẫu Sơn nổi tiếng với các món như gà đồi, lợn sữa quay mắc mật, phở vịt quay, chanh rừng, ếch hương, rượu Mẫu Sơn…

Loading Facebook Comments ...