Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 2/9

Xác định mục đích thuê

Trước khi thuê xe ôtô tự lái, nên chọn gói dịch vụ và loại xe phù hợp với mục đích sử dụng. Về mục đích, người thuê xe nên dự tính quãng đường đi bao xa, đường đi dễ hay khó, đi trong thời gian mấy ngày, đi bao nhiêu người?

Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 2/9
Ảnh minh họa.

Từ việc xác định được mục đích bạn sẽ chọn loại xe phù hợp, chọn gói dịch vụ thuê xe tính theo ngày hay km, nếu thuê xe ôtô tự lái theo ngày nhưng hạn chế km thì phải chú ý chủ xe sẽ tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền, tránh bị hớ về sau.

Gọi và đặt xe sớm

Khi đã xác định được mục đích thuê xe ôtô tự lái, bạn hãy tìm một số địa chỉ cho thuê xe uy tín, nhấc điện thoại lên và tham khảo giá. Ở vào thời điểm thường xuyên “cháy” xe như dịp nghỉ lễ 2/9, bạn nên gọi và đặt thuê xe trước ngày sử dụng khoảng từ nửa tháng đến một tháng để có thể thỏa thuận được mức giá rẻ nhất. Việc này rất quan trọng vì bạn có thể bị hét giá cao gấp rưỡi bình thường do nhu cầu thuê xe ngày càng tăng cao.

Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe ôtô tự lái

Cứ nhậu xong là đi ngoài, cẩn thận bệnh nguy hiểm.

Cứ nhậu xong là đi ngoài, cẩn thận bệnh nguy hiểm.

Tin tài trợ
Hàng nghìn bệnh nhân đau nhức xương khớp bất ngờ khỏi

Hàng nghìn bệnh nhân đau nhức xương khớp bất ngờ khỏi

Tin tài trợ

Về thủ tục thuê xe ôtô tự lái, thông thường chủ cho các dịch vụ cho thuê xe yêu cầu bạn phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp (xe máy chẳng hạn). Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên bạn phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền nhất định.

Kiểm tra giấy tờ xe

Điều dễ dàng nhất nhưng lại rất nhiều bỏ qua đó là kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối to.

Kiểm tra bên ngoài

Lúc nhận xe, bạn nên kiểm tra xe thật kỹ vì điều này chưa bao giờ là thừa bởi nếu thiếu kinh nghiệm khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí “trên trời rơi xuống”. Chẳng hạn, nếu chỉ kiểm tra tình trạng vỏ xe một cách qua loa, khi về có khả năng bạn sẽ phải chi tiền đền một vết xước bị bùn đất che lấp và có từ đời nào với giá không rẻ.

Kiểm tra máy móc và số km

Công việc này khó khăn hơn, nhất là những người ít có kinh nghiệm thuê xe ôtô tự lái, nên để tránh những sự cố và việc phải sửa chữa trên đường đi, người thuê có thể nhìn biển đăng ký để tránh thuê phải xe quá cũ. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng, tốt nhất là nên lái thử một đoạn để xem máy móc, tránh những sửa chữa không đáng có trên đường đi.

Thỏa thuận số km phụ trội

Không chỉ kiểm tra xe kỹ, bạn cũng nên xem xét các điều khoản thoả thuận và hỏi kỹ về gói dịch vụ thuê xe ôtô tự lái: thời gian cho thuê, hạn chế bao nhiêu km/ngày (thường là hạn chế từ 200 đến 300 km/ngày) và giá tiền km phụ trội (dao động từ 2.500 đồng đến 3.500 đồng/km).Trước khi nhận xe, lập biên bản để xác định tình trạng của xe một cách rõ ràng, cụ thể.

Trả xe

Khi trả xe sau khi thuê xe ôtô tự lái, kiểm tra tình trạng xe, chốt số km cùng chủ xe. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, sự cố phải đền, nên nhờ người có hiểu biết về xe tư vấn để tránh đôi co và có những đòi hỏi đền bù không thoả đáng. Chính vì thế, người đi thuê xe ôtô tự lái vẫn luôn phải cẩn trọng trong các thủ tục.

(Theo Kiến

Loading Facebook Comments ...