Làm thế nào để huấn luyện con chó của bạn băng qua đường?

Cho dù bạn sống ở thị trấn hay ở nông thôn, nhưng tất nhiên nhiều hơn nếu bạn sống trong một thành phố với con chó của bạn, điều rất quan trọng là kỹ thuật huấn luyện chó băng qua đường.

Tại sao dạy con chó của bạn băng qua đường?

  • Vì lý do bảo mật rõ ràng
  • Để tăng cường sự vâng lời và lắng nghe thú cưng của bạn trong một môi trường kích thích
  • Để dạy con chó của bạn chờ lệnh của bạn trước khi hành động
  • Để giữ quyền kiểm soát con chó của bạn, ngay cả trong môi trường đầy thách thức
  • Vì vậy, đi bộ trong thị trấn hoặc thị trấn nhỏ là thanh thản hơn cho bạn

Những phương pháp nào để áp dụng?

Tất nhiên, sẽ luôn dễ dàng hơn để dạy một con chó con băng qua đường, bởi vì những thói quen tốt sẽ được thực hiện từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn nhận nuôi một con chó trưởng thành , hoàn toàn có thể dạy nó cách băng qua đường.

Việc học này có thể kéo dài , đặc biệt đối với một con chó trưởng thành có thể chưa bao giờ tiến hóa ở khu vực thành thị hoặc chỉ cho một con chó chưa bao giờ dừng lại ở đường dành cho người đi bộ.

Tuy nhiên, với sự kiên nhẫn, tôn trọng tốc độ học tập của chó và một quá trình tiến bộ, bất cứ điều gì cũng có thể!

Bước 1: Tìm hiểu các lệnh của tĩnh

Để bắt đầu dạy con chó của bạn băng qua đường, trước tiên bạn cần dạy nó chỉ dẫn tĩnh (dừng, ngồi, không di chuyển) trong một môi trường yên tĩnh, không có nhiều kích thích.

Đừng bắt đầu học trực tiếp trong lĩnh vực này , cụ thể là trong thị trấn và trước vạch sang đường dành cho người đi bộ. Con chó của bạn sẽ không được tập trung đủ và nó có thể kiểm tra nó.

Vì vậy, trong khu vườn của bạn hoặc trong một công viên yên tĩnh, tránh xa những tiếng ồn làm xao lãng, hãy bắt đầu một bài học giáo dục mà tôi sẽ gọi là cổ điển:

  1. Sử dụng một dây xích ngắn (cùng loại mà bạn sẽ sử dụng trong thị trấn) và bắt đầu một dây xích mà không bị căng. Ngay khi con chó của bạn vượt qua bạn, quay lại , giảm tốc độ hoặc dừng lại. Con chó của bạn phải hiểu rằng anh ta không được vượt qua bạn và đứng trên đôi chân của mình.
  2. Một khi dây xích được học, hãy dạy con chó của bạn dừng lại . Con chó của bạn sẽ tự động dừng lại khi bạn đánh dấu điểm dừng. Vì vậy, trên một đường thẳng, đi bộ vài bước và sau đó dừng lại bằng cách thể hiện một “điểm dừng” vững chắc. Một mẹo nhỏ, nếu con chó của bạn gặp khó khăn trong quá trình học này, đừng ngần ngại quay đầu trước khi yêu cầu dừng lại. Thật vậy, trong lượt của bạn, con chó của bạn sẽ tự động ở phía sau bạn và bạn sẽ dễ dàng ngăn chặn nó hơn.
  3. Sau khi có được điểm dừng, bạn có thể yêu cầu chú chó của mình ngồi xuống và chờ đợi (với dấu hiệu không di chuyển) và sau đó tiếp tục đi bộ khi bạn đã quyết định. Để học cách không di chuyển , đừng ngần ngại đi kèm với chỉ dẫn của bạn bằng một cử chỉ (lòng bàn tay mở ra cho con chó) để anh ấy thích thứ tự như một dấu hiệu.

Hãy cẩn thận, bước này không được thực hiện trong một giờ hoặc một ngày, đặc biệt nếu con chó của bạn chưa bao giờ tập các bài tập này. Đừng đốt các bước và nhận sự giúp đỡ từ một nhà giáo dục chó nếu bạn gặp khó khăn.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 2: Học “vỉa hè”

Để dạy con chó của bạn không vượt qua một cách tự nhiên mà không chờ đợi sự đồng ý của bạn, nó không được đi lại trên đường khi nó vừa ý. Bạn phải dạy anh ta luôn luôn ở trên vỉa hè ! Điều này rất quan trọng để con chó hiểu rằng con đường không thể tiếp cận cho đến khi bạn cho phép nó đi.

Và để việc học này phù hợp và rõ ràng với con chó của bạn, nó phải có hệ thống. Rõ ràng, không bao giờ cho phép con chó của bạn một hành động tự phát sẽ bị cấm sau đó. Nó không nhất quán và nó sẽ là một lực cản cho việc học.

Vì vậy, một cách cụ thể, ngay khi con chó của bạn đi trên đường, hãy thể hiện một “hehe” hoặc một công ty “không” theo sau là một dấu hiệu hành động cụ thể là “vỉa hè”. Nếu cần thiết, hãy giúp con chó của bạn bằng cách hướng dẫn anh ta một món ngon chẳng hạn, và ngay khi anh ta đang ở trên vỉa hè gọi là “vỉa hè, đó là biiiiiiien”, sau đó thưởng cho một điều trị.

Chúc bạn nuôi dạy chó thành công

Loading Facebook Comments ...