Làm thế nào để đánh bại việc chán ăn đối với mọi lứa tuổi

Khi một cá nhân từ chối tiêu thụ lượng thức ăn và đồ uống cần thiết để duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, có hình ảnh cơ thể méo mó và nỗi sợ hãi tăng cân, người đó bị chán ăn. Chán ăn là một rối loạn ăn uống cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng, hạ huyết áp, mất mật độ xương và ngất xỉu trong các hậu quả khác. May mắn thay, hầu hết những người bị chán ăn có thể đánh bại nó với sự kết hợp đúng đắn của vật lý trị liệu, tâm lý và xã hội.

Tìm kiếm điều trị khẩn cấp nếu cần. Chán ăn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đe dọa tính mạng. Nếu bạn cần được chăm sóc khẩn cấp, điều đầu tiên tuyệt đối bạn cần làm là đến phòng cấp cứu.
 • Tìm kiếm dịch vụ chăm sóc cấp cứu nếu bạn đang bị rối loạn nhịp tim, mất nước hoặc mất cân bằng điện giải.
 • Các triệu chứng của sự mất cân bằng điện giải bao gồm: yếu, co thắt cơ, tê, lú lẫn, nhịp tim bất thường, hôn mê và co giật hoặc co giật.
 • Nếu bạn cảm thấy tự tử hoặc muốn tự gây hại cho cơ thể, bạn cũng nên tìm kiếm sự chăm sóc khẩn cấp.
 • Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng của bạn, bác sĩ có thể kiểm tra bạn vào bệnh viện để được chăm sóc nội trú. Trong những trường hợp ít nghiêm trọng hơn, bạn sẽ được gửi về nhà để chăm sóc ngoại trú.
Gặp gỡ với một chuyên viên dinh dưỡng có đăng ký. Cá nhân này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi của bạn. Một chuyên viên dinh dưỡng chuyên nghiệp có thể hướng dẫn bạn về lượng cân bạn cần để đạt được và các loại thực phẩm tốt nhất để có thể cung cấp cho bạn lượng calo và chất dinh dưỡng cần thiết để cải thiện sức khỏe của bạn.
 • Chuyên gia dinh dưỡng thường sẽ làm việc với bạn để phát triển các kế hoạch bữa ăn cụ thể bao gồm mỗi bữa ăn mỗi ngày trong mỗi tuần. Những bữa ăn này sẽ bao gồm lượng calo bạn cần trong khi cân bằng dinh dưỡng.
 • Một chuyên viên dinh dưỡng cũng có thể giới thiệu một số loại bổ sung vitamin và khoáng chất thích hợp. Chúng không bao giờ thay thế thức ăn, nhưng chúng có thể được sử dụng để cung cấp nhanh cho cơ thể của bạn những chất dinh dưỡng mà nó thiếu.
Phục hồi bản thân với trọng lượng khỏe mạnh . Bất kể bạn có bị biến chứng hay không, bạn cần phải đưa cơ thể của bạn lên cân nặng bình thường, khỏe mạnh dựa trên chiều cao, giới tính và tuổi tác của bạn. Bác sĩ của bạn sẽ làm việc với bạn, nhưng bạn cũng cần phải tự cam kết với mục tiêu này.
 • Trong những trường hợp nặng, ban đầu bạn có thể cần phải được cho ăn qua một ống thông mũi được đưa qua mũi và vào dạ dày.
 • Khi nhu cầu dinh dưỡng ngay lập tức của bạn được đáp ứng, nhu cầu cân nặng lâu dài của bạn sẽ được giải quyết.
 • Thông thường, tăng cân từ 1 đến 3 lbs (450 và 1350 g) mỗi tuần được coi là một mục tiêu an toàn, lành mạnh.
Lên lịch kiểm tra thường xuyên. Bác sĩ chăm sóc chính của bạn sẽ cần gặp bạn thường xuyên để kiểm tra trọng lượng cơ thể và sức khỏe tổng thể của bạn. Tốt nhất là lên lịch các cuộc hẹn này trước.
 • Trong những lần kiểm tra này, các dấu hiệu quan trọng, hydrat hóa và chất điện giải sẽ được theo dõi. Nếu bất kỳ điều kiện liên quan nào được phát triển, các điều kiện này cũng sẽ được giám sát.
Tìm hiểu về các loại thuốc có thể hữu ích. Hiện tại không có thuốc nào được pha chế để điều trị chứng biếng ăn một cách trực tiếp, nhưng có thể có các tình trạng khác làm xấu đi chứng chán ăn của bạn có thể được điều trị bằng thuốc theo toa.
 • Trầm cảm cũng liên quan đến chán ăn, vì vậy bạn có thể sẽ cần một thuốc chống trầm cảm để điều trị khía cạnh đó của tình trạng của bạn.
 • Bạn cũng có thể được đưa vào estrogen để giúp tái điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn và ngăn ngừa xương của bạn bị gãy xương

 

Loading Facebook Comments ...