LỊCH SỬ ĐẬM DẤU ẤN CỦA ĐỒNG HỒ ZENITH

Đồng hồ Zenith đang dần tạo nên sự chú ý đến với công chúng bởi các thiết kế sáng tạo cùng độ chính xác phu thường. Với bài viết này, cùng điểm qua những dấu ấn lịch sử của thương hiệu và tìm hiểu những đột phá lớn nhất của công ty, bao gồm biểu tượng thương hiệu Zenith El Primero, chuyển động chronograph automatic đầu tiên trên thế giới với độ chính xác 1/10 giây.
cửa hàng đồng hồ zenith

Nguồn gốc bắt đầu của đồng hồ Zenith

Năm 1865, Georges Favre-Jacout 22 tuổi hiện đang là một người học nghề đã thành lập công ty đồng hồ riêng tại Le Locle, Thụy Sĩ. Mặc dù công ty vẫn chưa trở thành thương hiệu chính thức Zenith cho đến năm 1911 nhưng từ khi bắt đầu, công ty đồng hồ của Favre-Jacout là một loại thương hiệu đồng hồ rất khác biệt.
ông Georges Favre-Jacout
Georges Favre-Jacout
Vào thời điểm đó, các nghệ nhân chế tác đồng hồ làm việc từ các không gian và nhà máy khác nhau trong toàn thành phố. Các thành phần linh kiện đồng hồ sau đó được vận chuyển từ vị trí của họ đến một thợ đồng hồ chính để hoàn tất khâu lắp ráp cuối cùng. Nhưng Favre-Jacout hợp nhất các nhà sản xuất đồng hồ của Zenith dưới một mái nhà và đã tạo ra Nhà sản xuất hiện đại đầu tiên. Quyết định định mệnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ của Zenith trong nỗ lực để sản xuất nên chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới.
đồng hồ bỏ tui zenith chronograph đầu tiên vào năm 1899
Zenith ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi chronograph đầu tiên vào năm 1899 và ngay sau đó, người sáng lập Favre-Jacot đã giành huy chương vàng tại triển lãm Paris Universal vào năm 1990. Trong suốt đầu thế kỷ 20, nhà máy sản xuất của Zenith liên tục phát triển. Năm 1948, Zenith bùng nổ với chiếc Calibre 135, một chuyển động chronometer với kim giây nhỏ, cuối cùng thương hiệu đã nhận được 235 giải thưởng đồng hồ và các giải thưởng liên quan khác.

Giới thiệu El Primero

Vào những năm 1960, Zenith đã thể hiện kỹ thuật chính xác đáng kinh ngạc của mình: đầu tiên bằng cách giới thiệu Calibre 5011K cung cấp độ chính xác phá kỷ lục và được sử dụng để cấp nguồn cho đồng hồ điện, đồng hồ bảng và đồng hồ bỏ túi. Sau đó, vào năm 1969, Zenith ra mắt El Primero, bộ máy chronograph tự động tích hợp đầu tiên. Ngày nay, El Primero vẫn là máy chính xác nhất được tạo ra từ thế giới và là máy đồng hồ duy nhất có thể đo thời gian ngắn xuống đến mười phần mười giây.
đồng hồ Zenith El Primero 1969
Zenith El Primero 1969
Tuy nhiên, khi cuộc Khủng hoảng Thạch anh tàn phá ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ trong suốt những năm 1970, công ty mẹ của Zenith quyết định sẽ sản xuất đồng hồ thạch anh độc quyền để duy trì tính cạnh tranh. Một thợ đồng hồ mang ý tưởng táo bạo, Charles Vermot, sợ rằng họ sẽ bị phá hủy sau sự ủy nhiệm của công ty, người thợ này đã giấu đi các kế hoạch và công cụ quan trọng cần thiết để sản xuất calibres cơ khí của Zenith.
Nhà sản xuất đồng hồ Zenith Charles Vermot và kế hoạch ban đầu cho Zenith El Primero
Nhà sản xuất đồng hồ Zenith Charles Vermot và kế hoạch ban đầu cho Zenith El Primero
Vermot giữ những tài liệu và công cụ này cho đến năm 1984. Với sự khủng hoảng thạch anh lớn mạnh đằng sau ngành công nghiệp và sự hấp dẫn về lợi ích thương mại trong đồng hồ cơ, Vermot tiết lộ bí mật của mình và Zenith bắt đầu sản xuất máy đồng hồ El Primero của mình một lần nữa.
Chiếc Rolex caliber 4030 dựa trên Zenith El Primero Class 400
Chiếc Rolex caliber 4030 dựa trên Zenith El Primero Class 400
Năm 1988, bộ máy El Primero lần đầu tiên được sử dụng trong đồng hồ chronograph Daytona phổ biến của Rolex và vẫn là lựa chọn của Rolex để cung cấp năng lượng cho Daytona cho đến năm 2000.

Zenith ngày nay

Năm 2000, Zenith đã được mua bởi nhóm LVMH. Zenith vẫn là một trong số ít các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sản xuất các bộ máy chuyển động in-house, đáng chú ý nhất trong số đó là El Primero, hiện vẫn đang được sản xuất.
đồng hồ Zenith Defy El Primero 21
Zenith Defy El Primero 21
Xuyên suốt lịch sử lâu đời của thương hiệu, Zenith đã phát triển 600 biến thể các bộ máy chuyển động và nộp 300 bằng sáng chế cho những điều tuyệt vời về kỹ thuật của mình. Đổi lại, công ty đã nhận được 2.333 giải pháp đếm thời gian chính xác kể từ năm 1903 nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào khác.
Loading Facebook Comments ...