Lịch trình Phượt Hà Giang an toàn

Lịch trình Phượt Hà Giang an toàn

Hà Giang là một tỉnh vùng núi, nằm ở cực Bắc của Việt Nam, cách Hà Nội 320km, giáp với Lào Cai (nơi có địa danh du lịch Sapa), Cao Bằng (với thác Bản Giốc – một trong 10 thác nằm vùng biên đẹp nhất thế giới), Tuyên Quang và phía Bắc giáp Trung Quốc.

Sau một mùa hè thả hồn với biển thì mùa thu và đông cũng là khoảng thời gian những người yêu du lịch tìm cho mình những miền đất du lịch mới. Và một trong những vùng đất du lịch đẹp đến nao lòng lại mang nhiều sắc thái trong năm không đâu xa chính là vùng Tây Bắc.

Vốn không ưa nước nên hoa tam giác mạch thường thích hợp với vùng cao nguyên đất cằn sỏi đá, và chỉ trồng vào tiết thu với gian sinh trưởng tính từ lúc gieo hạt đến khi kết quả thu hoạch khoảng 3 tháng. Theo người dân ở Hà Giang, cứ sau mùa lúa nương thu hoạch, họ sẽ bắt đầu gieo hạt tam giác mạch

Sau mùa lúa chín thì dân phượt và những người yêu du lịch lại có chuyến hành trình về Hà Giang, quê hương của loài hoa tam giác mạch nở vào mỗi tháng 11 hàng năm, bắt đầu cho những chuỗi ngày mùa đông lạnh lẽo.

Chỉ cần khoảng 3 ngày là du khách đã có thể khám phá được rất nhiều địa điểm du lịch đẹp và đầy hấp dẫn của nơi đây.Trang phục cũng là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị một chuyến đi.

Hà Giang thuộc địa hình miền núi cao,

Hà Giang nên khí hậu lạnh hơn miền đồng bằng và trung du. Vì thế, bạn cần lưu ý trong việc chọn lựa trang phục.

Sẽ rất khó để trả lời câu hỏi đi phượt Hà Giang vào mùa nào đẹp nhất? Bởi mùa nào ở đây cũng đẹp, mỗi mùa lại có những vẻ đẹp riêng, Hà Giang vẫn vậy, vẫn bát ngát, hùng vĩ, trùng điệp.

Vào mùa hè: Ban ngày thời tiết khá nóng, nhưng về chiều và đêm nhiệt độ lại giảm đáng kể, vì vậy bạn nên chuẩn bị thêm chiếc áo dài tay hoặc áo khoác mỏng bên ngoài.

Theo chia sẻ https://phuot3mien.net/  Đôi nét về Hà Giang cho những bạn chưa một lần khám phá vẻ đẹp hoang sơ của nơi đây cũng như chưa biết Hà Giang ở đâu. Là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc của Việt nam nơi giáp ranh nối liền giữa các tỉnh Cao Bằng, Lào Cai, Tuyên Quang.

Hà Giang mang trong mình vẻ đẹp của tổ hợp những khối núi cao và sông thượng nguồn, trong đó, địa hình có nhiều sườn dốc, đèo cao, thung lũng khe suối, sở hữu nhiều điểm đến xinh đẹp.

Khắp đồi núi Hà Giang được bao phủ bởi một màu xanh mơn mở, trên cao sương trắng lượn lờ, dưỡi thung lũng, quanh các đồi tô điểm bởi hoa mận trắng tinh khôi, hoa đào hồng thắm ngọt ngào, hoa cải vàng rực cùng nhau khoe sắc.

Loading Facebook Comments ...