Lionel Messi sẽ có 12.000 BTC và Ronaldo là 10.281 BTC nếu nhận lương bằng Bitcoin hàng năm

Bạn đã biết gì chưa? Có một trang web mới chuyên quy đổi tiền lương của các vận động viên và người nổi tiếng thành Bitcoin. Bao gồm cả những chân sút lừng danh như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trả lương bằng Bitcoin?

Chỉ 2 tháng trước, cầu thủ bóng đá Russell Okung thuộc LA Chargers từng yêu cầu‘Trả lương cho tôi bằng Bitcoin’.

Tuy đề xuất này chưa từng được đáp ứng nhưng nó đã khơi dậy trí tưởng tượng phong phú đến nỗi đã có một trang web và subreddit chuyên tìm hiểu về tiền lương của các vận động viên và quy đổi thành Bitcoin. Fan hâm mộ của nhiều người nổi tiếng cũng muốn được nhìn thấy tên idol của họ xuất hiện trên website này.

Bóng đá kiểu Tây, bóng đá kiểu Mỹ và bóng rổ

Biểu đồ hiện đang bị chi phối bởi các ngôi sao thể thao.

Mức lương của Messi là gần 12.000 BTC/năm và Ronaldo là 10.281 BTC/năm.

Ba mức lương hàng đầu là của các cầu thủ lừng danh. Ronaldo của Juventus xếp hạng thứ hai. Mức lương hàng năm 109 triệu đô la của cầu thủ này hiện tương đương với 10.281 BTC, mặc dù anh ấy không phải là fan hâm mộ Bitcoin.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Lionel Messi của Barcelona. Nếu anh ta nhận được tất cả thu nhập bằng Bitcoin, con số có thể lên tới 11,971 BTC. Vị trí thứ ba là cầu thủ người Brazil, Neymar, tuy nhiên, nếu anh ta tiếp tục bỏ tập tại Paris St. Germain để được trở về mái nhà Barcelono, nơi từng ruồng bỏ mình thì sẽ không còn được hưởng mức lương ngất ngưỡng như vậy nữa.

Những ngôi sao thể thao khác trong top 10 là cầu thủ bóng đá Mỹ, Russell Wilson của Seattle Seahawks (8.436 BTC) và huyền thoại bóng rổ LeBron James (8.389 BTC). Mặc dù không ai trong số này nhận được lương bằng tiền điện tử.

Bên ngoài thế giới thể thao

Những người nổi tiếng không thuộc lĩnh vực thể thao không được liệt kê. Có lẽ vì danh sách ban đầu chỉ tập trung vào các ngôi sao thể thao. Tuy nhiên, những cái tên đến từ thế giới giải trí đang dần lọt vào danh sách này.

Kim Kardashian hiện nằm trong top 10 người có thu nhập hàng năm ước tính 72 triệu đô la, tương đương 6790 BTC.

Sau đó, chúng ta có ngôi sao Cướp biển Caribbean, Johnny Depp ở vị trí thứ 35 với 3,100 BTC và rapper 50 Cent ở vị trí 44 với 2,830 BTC. Depp không là coiner, nhưng 50 Cent lại là coiner.

Gwyneth Paltrow là người hiểu rất rõ về tiền điện tử và là cố vấn cho Abra đứng ở vị trí thứ 54 với 1,890 BTC.

PewDiePie, vloger nổi tiếng nhất trên Youtube ước lượng nhận được 1.886 BTC mỗi năm với thu nhập khoảng 20 triệu đô la.

Donald Trump, người đàn ông quyền lực nhất thế giới, “ông thuế quan” đang âm mưu đe dọa đánh thuế hàng hóa Việt Nam xuất cảng sang Mỹ thì nhận được 0 BTC, bởi ông chỉ nhận lương tượng trưng $1 cho chức vụ tổng thống Mỹ.

Xem thêm: trx coin là gì

Mặc dù giá trị quy đổi ’không chính xác lắm” nhưng nó lại là một trò giải trí nhẹ nhàng thú vị. Hy vọng sẽ có nhiều người nổi tiếng khác được đề cập tại website.

Ngẫu nhiên, nhân vật được đề cử gần đây là Warren Buffett đứng ngay dưới Kim Kardashian, với thu nhập 66 triệu đô la (6230 BTC). Lưu ý, Buffett không phải là Bitcoiner.

Xem thêm: đồng tiền kỹ thuật số của facebook

Loading Facebook Comments ...