Loa bass 30, 40 là gì? kích thước càng lớn càng tốt?

Bass loa chính là chi tiết quan trọng để loa phát ra âm thanh tốt, khả năng tỏa âm xa và rõ ràng và sắc nét. Với bass loa người ta thường sử dụng nam châm Neo bởi đây là loại nam châm với độ bền cao và cho âm thanh ổn đinh, tùy thuộc vào kích thước bass loa mà nam châm cũng có kích thước khác nhau. Bạn thường nghe đến loa bass 30, 40 nhưng lại không biết điều này có ý nghĩa gì và nó khác nhau ở điểm nào. Bài viết dưới đây sẽ nói tóm gọn về loa bass 30, 40 để bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Loa bass 30 là gì?

Loa bass 30 là cách gọi ngắn gọn trong kích thước của bass loa, loa bass 30 chính là loa có củ bass 30 cm, với các dòng loa có kích thước bass khác nhau điều này có nghĩa là kích thước linh kiện bên trong khác nhau. Khác nhau về kích thước nam châm, kích thước màng loa và kích thước coil. Kích thước bass loa và linh kiện bên trong tạo ra chất âm, khả năng tái tạo âm thanh khác nhau. Ngoài ra việc tạo ra âm thanh còn phụ thuộc vào các thiết bị đi kèm cho âm thanh ở các dải âm khác nhau, giúp người dùng có trải nghiệm khác biệt hơn.

Với loa bass 30 có thể sử dụng cho hệ thống âm thanh sân khấu hoặc âm thanh hội trường, âm thanh karaoke, dàn âm thanh chuyên nghiệp với loa là chưa đủ, cần phải có thiết bị đi kèm và thậm chí phải nhiều loa. Loa full nên kết hợp thêm với dòng loa sub để đảm bảo chất lượng âm thanh, vang số cũng là thiết bị quan trọng trong xử lý âm thanh cho âm thanh với độ tinh tế cao và chất âm trong và sáng, bạn có thể cảm nhận rõ ràng tiếng bass sâu, có lực, tiếng treble trong thanh, tiếng mid chân thực, đó là sự hòa quyện hấp dẫn.

bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vang số tại bài viết về vang số karaoke hay nhất

Loa bass 30, 40 là gì? kích thước càng lớn càng tốt?

Loa bass 30, 40 là gì? kích thước càng lớn càng tốt?

Tham khảo thêm bài viết về loa line array với bass 30

Kích thước bass càng lớn càng tốt?

Kích thước bass càng lớn càng tốt, điều này không đúng. Việc âm thanh phát ra có đáp ứng được yêu cầu của người dùng hay không phụ thuộc vào cả dàn âm thanh chứ không riêng gì bass loa. Với những dàn âm thanh phục vụ cho không gian rộng lớn như hội trường, đám cưới, sân khấu ngoài trời thì loa với bass to sẽ đáp ứng được chất âm hay. Nhưng với không gian nhỏ như phòng khách, quán café nhỏ,… thì lúc này loa bass to không phải là giải pháp tối ưu.

Có thể bạn quan tâm bài viết về cục đẩy  4 kênh: xem thêm

Loading Facebook Comments ...