Mách bạn các lưu ý khi thi bằng lái xe sát hạch hiện nay

Hiện nay, các quy định về bằng lái xe đã và đang có nhiều thay đổi, nhất là về đối tượng và độ tuổi tham gia thi. Tuy nhiên, lại không có nhiều người hiểu rõ về những loại bằng lái xe này. Vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem có những loại bằng lái nào đang được lưu hành và những đối tượng được sử dụng chúng.


Nếu như tài xế không điều khiển hai loại xe sau thì được cấp bằng B1 số tự động. Thứ nhất là ô tô tải, kể cả loại có trọng tải dưới 3,5 tấn. Thứ hai là ô tô tự động chín chỗ. Những đối tượng không hành nghề lái xe để điều khiển một trong ba loại dưới đây thì được phép cấp bằng hạng B1. Xe có 9 chỗ, kể cả vị trí ngồi của người tài xế là loại đầu tiên. Tiếp theo là những máy kéo một rơ moóc có trọng tải đến dưới 3500 kg. Cuối cùng là những loại ô tô tải có trọng tải dưới 3500kg. Loại bằng này là bằng lái xe dành cho ô tô phổ thông và là thứ cơ bản nhất cho bất kỳ học viên mới nào. Bằng này  sẽ cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại sau. Thứ nhất là những loại xe đã được quy định tại hạng lái xe B1. Thứ hai là những chiếc ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.Những đối tượng được cấp bằng hạng C bao gồm ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng,những chiếc xe có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Thứ hai là những tài xế sử dụng chiếc máy kéo dùng một rơ moóc với trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Cuối cùng là những loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2. Sau khoảng thời gian 3 năm, bạn cần tiến hành thi lại đối với bằng lái hạng C.


Ngoài những chiếc ô tô chở trên 30 chỗ thì bằng hạng E cũng được áp dụng đối với các loại xe quy định ở hạng B1, B2, C, D. Về số năm kinh nghiệm, hạng E yêu cầu cao hơn so với bằng D. Với số năm tối thiểu phải là 5. Còn lại, trình độ văn hóa cũng phải đạt ít nhất ở trung học phổ thông như bằng hạng D. Nếu đang sử dụng loại xe đúng với yêu cầu từ giấy phép, tài xế có quyền kéo thêm một rơ moóc có khối lượng nhỏ hơn 0,75 tấn. Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa loại bằng lái để tiến hành thi?  Và hẳn điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho bạn khi phải chọn lựa một loại để thi.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe a1 – Bạn nên nắm được thông tin này về luật mới ban hành khi thi sát hạch bằng lái

Loading Facebook Comments ...