Mở quán trà sữa cần những gì?

Mở quán trà sữa cần những gì?

Trà sữa trở thành loại thức uống được nhiều người yêu thích nhất trong vài năm trở lại đây. Bởi vậy, mặc dù có rất nhiều quán trà sữa được mở ra nhưng bạn hoàn toàn có thể có được một lượng khách lớn nếu như bạn mở quán trà sữa và đầu tư vào chất lượng sản phẩm để tạo nên sự khác biệt. Hãy cùng xem qua mở qua kế hoạch mở quán trà sữa với từng mức vốn cụ thể để áp dụng cho thực tiễn hiệu quả nhất.

  1. Lập kế hoạch kinh doanh trà sữa với vốn dưới 10 triệu

Với số vốn dưới 10 triệu, các bạn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, với số vốn này, chắc chắn, các bạn chỉ có thể bán online hoặc sử dụng các phương tiện lưu động.

Mở cửa hàng trà sữa có lãi với số vốn thấp

Cách 1: Bán online trà sữa

Với dưới 10 triệu, các bạn có thể dành số tiền này để mua các dụng cụ hỗ trợ cho quá trình làm trà sữa, mua nguyên liệu. Khi có đơn đặt hàng online, các bạn có thể nhận đơn và ship hoặc có thể liên kết với các website đồ ăn – thức uống online để được hỗ trợ đơn hàng, giao hàng và thu tiền khách.

Ưu điểm của cách kinh doanh này đó là bạn có thể dễ dàng tính toán với số vốn nhỏ, có thể áp dụng thế mạnh marketing online của các trang web để bán hàng. Tuy nhiên, các bạn cần phải tính toán về thời gian, quãng đường ship hàng để đảm bảo đồ uống luôn ngon nhất.

Cách 2: Kinh doanh vỉa hè, xe đẩy

Các bạn có thể đầu tư một số tiền nào dưới 10 triệu để mua xe đẩy, mua nguyên liệu và trang thiết bị hỗ trợ để bắt đầu bán trà sữa dạo hoặc bán trên vỉa hè.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh trà sữa này là không cần nhiều vốn nhưng sẽ vất vả, thậm chí, bạn sẽ phải “dẹp tiệm” bất cứ lúc nào vì lấn chiếm vỉa hè.

  1. Kế hoạch kinh doanh trà sữa với 60 – 100 triệu đồng

Với khoảng vốn này, bạn hoàn toàn có thể tự mở cho mình một quán trà sữa nho nhỏ và kết hợp với bán trà sữa online để tăng doanh thu tốt hơn. Theo đó, bên cạnh chi phí về nguyên liệu, dụng cụ, các bạn sẽ phải tính đến tiền mặt bằng và trang thiết bị cho quán.

Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh trà sữa?

Tuy nhiên, bạn sẽ không thuê được một vị trí “đắc địa”, khó có thể trang trí lung linh theo sở thích mà chỉ là một quán trà sữa bình dân, nho nhỏ.

  1. Vốn từ 200 triệu

Nếu có số vốn 200 triệu, các bạn sẽ dễ dàng có được mặt bằng vị trí đẹp hơn, có thể trang trí quán bắt mắt hơn, đồng thời, tăng cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, dù bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh trà sữa với 10 triệu, 20 triệu hay cả trăm triệu, bạn vẫn cần phải tính toán đến vòng xoay vốn để tránh trường hợp quán hoạt động một thời gian lại phải dừng lại vì không đủ chi phí trả mặt bằng hay mua nguyên liệu,…

Như vậy, các bạn đã biết mở quán trà sữa cần những gì để chủ động chuẩn bị, lên kế hoạch mở quán được khoa học, bài bản, giúp khởi nghiệp thành công.

>>> Xem thêm: app quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website bán hàng chuyên nghiệp – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Loading Facebook Comments ...