Một số kinh nghiệm khi thuê xe tự lái

Chia sẻ một số kinh nghiệm khi thuê xe tự lái

Với sự phát triển của xã hội hiện nay. Cùng với việc để có được một tấm bằng lái xe ô tô trong giai đoạn hiện nay cũng không còn khó khăn nên nhu cầu thuê xe tự lái ngày một tăng vì những tiện ích mà loại hình dịch vụ này mang lại. Đặc biệt là vào các dịp nghỉ lễ nhu cầu đi lại của người dân tăng lên.

Dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái hiện nay trên thị trường không có quy chế nào chuẩn mà mỗi nơi, mỗi địa chỉ lại tự đặt ra những quy định riêng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Vì thế người thuê vẫn luôn phải cẩn trọng trong các thủ tục này. Ngoài ra, người thuê cũng cần tham khảo một vài lưu ý cơ bản về mục đích và chất lượng của xe để tránh “tiền mất, tật mang” khi thuê và sử dụng xe.

Lưu ý khi thuê xe tự lái để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Thuê xe tự lái hiện đang phát triển rộng rãi trên thị trường.

Xác định mục đích thuê tự lái

Trước khi quyết định thuê xe thì người đi thuê nên xem xét kỹ mục đích của mình để chọn gói dịch vụ và loại xe phù hợp. Một vài tiêu chí cần phải xem xét như: Điểm đến ở đâu, quãng đường đi bao xa, đường đi khó khăn hay thuận tiện, trong thời gian mấy ngày, số lượng người đi… để chọn loại xe cho phù hợp.

Chọn gói dịch vụ thuê xe

Khi chọn gói dịch vụ thuê xe tự lái, người thuê sẽ chọn loại xe phù hợp bằng cách quan tâm xem xe thuê tính theo số km hay theo ngày. Nếu thuê theo ngày nhưng hạn chế km thì phải chú ý tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền, tránh bị hớ về sau. Nên cẩn trọng cả những điều này vì nó sẽ hạn chế tối đa những phiền hà khi bạn gặp phải chủ thuê khó tính hay khi bản thân vượt qua giới hạn km và giờ, ngày như đã kí hợp đồng.

Gọi và đặt xe sớm

Khi đã xác định được mục đích thuê xe để đảm bảo thuê được xe trong thời gian muốn với giá cả hợp lý các bạn nên tìm địa chỉ cho thuê xe uy tín trước khi đưa ra quyết định và nên đặt cọc trước để chắc chắn có xe. Người thuê nên liên hệ trước để tham khảo giá và biết được thời gian xe trống, không có người thuê xem có phù hợp với giờ giấc, kế hoạch của mình. Vào những thời điểm được cho là “cháy” xe như dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán thì nên gọi và đặt xe trước từ nửa tháng đến một tháng.

Liên hệ đặt xe sớm để tránh tình trạng không có xe.

Hãy liên hệ sớm với những địa chỉ cho thuê xe để đặt xe trước thời điểm bạn muốn đi.

Kiểm tra giấy tờ xe

Trước khi nhận bàn giao xe thì bạn nên kiểm tra về thời gian lưu hành, giấy tờ xe phải đầy đủ. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết bạn sẽ gặp rắc rối to. Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm, cảnh sát giao thông sẽ phạt từ 2-3 triệu đồng cùng với 30 ngày giữ xe. Ngoài ra, khi thỏa thuận đặt cọc hãy thêm điều khoản đền bù, các tình huống phát sinh để hai bên làm việc dễ dàng hơn khi trả xe.

Kiểm tra bên ngoài

Khi thỏa thuận xong về các thủ tục, người thuê cần phải qua khâu kiểm tra xe tự lái tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào sự cẩn thận của từng người. Theo kinh nghiệm thuê xe tự lái thì tốt hơn là cả khách hàng nên kiểm tra xe thật cẩn thận. Điều này không chỉ để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng mà còn rất cần thiết để tránh những tranh cãi không đáng có hay những phiền hà về đền bù khi trả xe.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục tin tức xe tại http://ototulai.net.

Loading Facebook Comments ...