Một số lưu ý khi trồng cây tùng bồng lai

Hiện nay, cây tùng bồng lai được rất nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng để trang trí tại góc học tập hay làm việc của bản thân mình. Là một loại cây có xuất xứ từ xứ lạnh nhưng đã được thuần hóa để phù hợp với điều kiện khí hậu thời tiết của việt nam. Việc tìm mua loại cây này cũng không còn khó khăn, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua tại những shop bán cây tùng bồng lai trên nhiều cửa hàng cây cảnh hay các chợ cây. Song chắc chắn chúng ta đều chưa lưu ý hết được một số vấn đề cây gặp phải khi trồng, do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý khi trồng cây tùng bồng lai trong nhà nhé:

Phương pháp được coi là đơn giản nhất đó chính là sử dụng chiết cành hoặc giâm càng. Chúng ta chỉ cần lựa chọn những càng có chiều dài khoảng 20 cm sau đó giâm cành trong bóng tối trong vòng 1 tháng. Lúc này trên thân cành sẽ có những càng non, chúng ta chỉ việc đem chúng ra nắng để cây phát triển là được. Cây phát lộc phát tài

Tùng bồng lai là một loại cây sự ngập úng do đó cần phải lựa chọn những chậu cây cho khả năng thoát nước tốt. Kết hợp với sử dụng đất than sỉ cùng đất thịt theo tỉ lệ 2:3 là được.

Cây rất dễ mắc căn bệnh đen lá do đó cần phải đưa cây ra khu vực có ánh sáng để cây luôn phát triển. Ngoài ra, cây cũng hay gặp phải căn bệnh rệp trắng, đơn giản bạn chỉ cần cắt bỏ cành bị rệp sau đó mua thuốc về phun là được rồi nhé.

Cây kim ngân để bàn

Loading Facebook Comments ...