Muốn sang Úc làm việc phải đáp ứng được các tiêu chí và thủ tục nào?

Từ học tập hay làm việc thì từ lâu Úc đã là miền đất lý tưởng với nhiều người tại nhiều quốc gia trên thế giới.  Tuy nhiên trước sự mở cửa hiện nay số lượng lao động có nhu cầu nhập cảnh và làm việc tại quốc gia lá phong đỏ ngày càng tăng lên khiến các điều kiện có thể xin visa nhập cảnh và trình độ lao động cũng trở nên cao hơn.   Cùng điểm qua một vài điểm chính trong bài viết dưới đây.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Theo các quy định đã công bố của cục di trú Australia thì để có thể làm việc tại quốc gia này nguwoif lao động cần đáp ứng các tiêu chí sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Người lao động cần chứng minh trình độ của bản thân phù hợp đúng với yêu cầu của ngành đã đăng ký trước đó. Cần cung cấp các giấy tờ xác nhận từ các cơ quan đã làm việc trước đó để chứng minh kinh nghiệm làm việc nếu có.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: visa thực tập sinh kĩ năng hcm – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Thủ tục để làm việc tại Úc sẽ bao gồm việc xin visa cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị sau khi đã xin visa thành công.


-Giấy tờ đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ xin visa là sự bảo lãnh của các doanh nghiệp uy tín tại Úc, nơi bạn được nhận làm. Những vấn đề phát sinh tại Úc của bạn sẽ do công ty này chịu trách nhiệm, kể cả các vấn đề về pháp luật bạn cũng sẽ được các công ty này bảo lãnh.



-Việc được chỉ định sau khi kiểm tra với các cơ quan là các ngành nghề hợp pháp.


-Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.


-Các giấy tờ còn lại để hoàn thiện hồ sơ như hồ sơ và bạn nên dự trù đủ thời gian để chắc rằng sẽ kịp hạn nến xảy ra các sai sót. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Loading Facebook Comments ...