Nên chọn RAM như thế nào cho máy tính xách tay?

Chắc hẳn rất nhiều người không biết được RAM là gì và RAM có chức năng gì trên máy tính xách tay đúng không? RAM được định nghĩa là bố nhớ truy cập ngẫu nhiên có vai trò vô cùng quan trọng với bất kỳ chiếc máy tính xách tay nào. Chính vì thế mọi người mới quan tâm tới sử dụng RAM bao nhiêu là đủ.

Nên chọn RAM như thế nào cho máy tính xách tay?

Theo tìm hiểu thì những ứng dụng tốn RAM nhất là trình duyệt và hệ điều hành nhưng ngày nay RAM có dung lượng lớn nên 2 ứng dụng này có thể chạy hoàn toàn bình thường, còn các ứng dụng game hay một bảng tính excel chứa nhiều dữ liệu cũng rất tốn RAM, nói chung là RAM cao hay thấp nó ảnh hưởng tới tốc độ xử lý trên laptop.

Vậy chọn RAM cho laptop bao nhiêu là đủ. Trên thị trường hiện nay đa số các dòng laptop có RAM từ 2GB đến 8GB. Nếu bạn mua laptop chỉ phục vụ công việc văn phòng, chơi một số game nhẹ nhàng thì chọn RAM 2GB, các hãng chủ yếu có ram 2GB là hãng laptop Acer, laptop Lenovo. RAM 4GB là trung hòa giữa thấp và cao, phục vụ đa số các ứng dụng và game ngày nay, laptop Dell, Asus, laptop HP chủ yếu sản xuất laptop có dung lượng ram như này. Còn với những bạn sử dụng laptop để chơi game siêu khủng hay xử lý đồ họa cao thì nên mua Ram từ 8GB trở lên.

Kết luận là bạn nên chọn RAM 4GB là phù hợp với những công việc đơn giản ngày nay, đừng mua cao hơn tránh lãng phí, hãy là người tiêu dùng khôn ngoan.

Loading Facebook Comments ...